Bún đậu mắm tôm Thị Nở – Hương vị Hà Nội ở phố núi Pleiku

4 min


105
131 shares, 105 points

Nhắc đến bún đậu, chắc hẳn thực khách ở Pleiku chẳng còn xa lạ với cái tên “Thị Nở” nữa. Nghe tên thôi cũng đủ tò mò rồi vì Thị Nở là vợ Chí Phèo mà.

[njt-gpr location=”Bún đậu mắm tôm Thị Nở.” place_id=”ChIJgdQHYAQfbDERZhxyT8SCllw” review_filter=”none” review_limit=”10″ review_characters=”20″ column=”2″ btn_write=”Đánh giá” carousel=”yes” shadow=”yes” cache=”None” ]

Bún đậu mắm tôm Thị Nở có gì đặc biệt?

Quán nằm tại trung tâm thành phố Pleiku, không cần phải đi quá xa, quán bún đậu rất sạch sẽ khá rộng và thoáng. Vợ chồng chủ quán tính tình cũng dễ thương, nhiệt tình được cái hỏi gì cũng cười trước khi trả lời.

Một mẹt bún đậu mắm tôm được trình bày gọn gàng và sạch sẽ đầy đủ đậu, chả cốm, dồi chiên, chả giò và rau đều rất tươi.

Tôi cũng đã từng ăn bún đậu mắm tôm ở Hà Nội, khi đến ăn tại quán này gần như không phân biệt được là đang ăn bún đậu mắm tôm ngay tại phố núi Pleiku, vì không thua gì thương hiệu gốc ngoài Hà Nội 

Mắm tôm linh hồn cốt túy

Linh hồn của món này là chén mắm tôm, màu ửng hồng, tim tím, dậy mùi thơm nhẹ chứ không nồng mùi. Thêm một chút vị ngọt của đường, vị cay cay của ớt , vị chua của tắc. Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một “siêu phẩm” đi vào lòng người.

Gắp miến bún được cảm giác được ép chắc, khi chấm vào chén mắm tôm ăn lại rất mềm và không có vị chua. Mắm Tôm ở đây nhập trực tiếp từ Hà Nội vào, mình ăn cảm thấy rõ sự khác biệt luôn đó, còn đậu ở đâu thì thơm phức béo ngậy cắn một miếng là ngất ngây.

Còn các thứ khác trong mẹt bún đậu mắm tôm thì sao?

Thật sai sót khi nhắc mỗi bún với mắm tôm, trong mẹt còn có thêm nem chua, lòng rán, dồi chiên dòn và thịt chân giò. Tất cả đều rất ngon, lòng và dồi chiên đều rất thơm và giòn vừa ăn. 

Điểm đặc biệt mà mình thích ở Bún đậu mắm tôm Thị Nở là chả cốm đúng chuẩn vị Hà nội, dẻo thơm mùi cốm, ngọt bùi vị thịt. Quán cũng sử dụng nem chua mới, quyện cùng mùi mắm tôm cảm giác khó quên.

Còn một chi tiết nhỏ khiến quán bún đậu mắm tôm Thị Nở là điểm cộng, quán không quên bỏ thêm kẹo chingum ngay trong mẹt để khách “thơm tho” ngay sau khi ăn xong.

Ngoài ra quán còn phục vụ trà chanh, và các thức uống khác theo menu.

Bún đậu mắm tôm Thị Nở - Đặc biệt

Bún đậu mắm tôm Thị Nở - Phần đặc biệt. Ảnh: Đi Gia Lai.

Checkin vị trí quán bún đậu mắm tôm Thị Nở trên Google map

Quán ăn được xác thực bởi team Review Đi Gia Lai
Liên hệ với chúng tôi để cập nhật quán của bạn lên tạp chí du lịch Đi Gia Lai.
5/5 - (1 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

105
131 shares, 105 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
3
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds