Tiệm bánh hương vị Paris giữa lòng phố núi Pleiku.

2 min


86
97 shares, 86 points

Mình xin review về một chiếc tiệm bánh hương vị Paris giữa lòng Pleiku.

Duyên phận của mình với chiếc tiệm xịn xò này là đợt dịch thứ nhất mình quyết định về quê work-from-home đặng má nuôi cho tiết kiệm luôn.
Bảo là tiết kiệm nhưng suốt thời gian dịch mình lần mò hết quán này đến tiệm nọ để thoã mấy cơn mắc thèm ăn ngang mỗi ngày.

Rồi một ngày mình bị nhớ Sài thành, nhớ cái hương vị bánh Tiramisu béo ngầy ngậy, vừa ngọt vừa đắng thanh thanh của một tiệm bánh nọ thuộc hàng 5 sao ở Sì Gòn.

Mắc thèm là vậy nên cũng lân la lên facebook lần mò xem có tiệm nào okila ở quê nhà hông. Rồi mấy chiếc bánh xinh xắn của Lulu đập vào mắt mình, giá thì ở mức trung bình ~35-65K. Mình đặt một set bánh su mix 3 nhân (matcha, cacao, vanila) với một chiếc tiramisu. Lúc đặt thì mình nghĩ chắc ăn cũng ngon vừa phải thôi chứ không so được với cái vị mà mình đang mắc thèm. Ấy vậy mà thật bất ngờ mọi người ạ, cái bánh su thì ngon từ vỏ bánh đến nhân. Vỏ thì vừa thơm vừa dày, nhân thì béo béo mà không bị ngọt gắt. Mình mời cả nhà ai cũng khen hết trơn.

Cái đỉnh cao là tiramisu á mọi người, mình khẳng định là đúng chuẩn bếp Pháp luôn ạ vì cacao đắng hoà với vị béo ngầy ngậy mà không ngán của lớp phomai kem, pha với một tí hương rum nhè nhẹ khiến lớp bánh tan đậm vị trong miệng mà không hề bị ngấy.

Và kể từ ấy mình cũng nên duyên với tiệm bánh này luôn, tất cả các dịp từ lớn đến nhỏ mình đều chọn chiếc tiệm này. Cái mình thực sự trân quý là ở bàn tay tài hoa của người tạo nên những chiếc bánh ấy, phải có tâm và có tầm lắm mới làm ra những chiếc bánh đẳng cấp đến như vậy. Không hề ngoa khi nói đây là những chiếc bánh tráng miệng mang giá trị cao thường thấy ở những bữa tiệc xa hoa của nước Pháp thời hoàng kim.

Ngôn ngữ nói của mình cũng chỉ là cá nhân mình thấy vậy, nếu có thể các bạn hãy thử trải nghiệm và xem mình review có đúng không nhé!

Bài viết này không hề giả trân đâu vì mình hông có được nhận miếng catxe nào luôn ó.

 

Bài của Nguyễn Ngọc Hiếu gửi trong group Review Pleiku Gia Lai.
Chia sẻ bài từ Đi Gia Lai để mọi người biết Gia Lai nhiều hơn!

Bình chọn

Like it? Share with your friends!

86
97 shares, 86 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

5 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds