Đơn vị Khói Cafe – Cuốn hút giới trẻ Gia Lai

4 min


83
98 shares, 83 points

Đối với mỗi vị khách, sẽ đều có những cảm nhận và nguyên do rõ ràng, để mà họ lựa chọn một quán cafe. Mỗi lần mình có ý định ghé 1 quán mới, mình luôn đặt câu hỏi rằng: “Tại sao mình chọn quán A, mà không phải quán B, C hay D?”

Đơn vị Khói Cafe là một quán cà phê như vậy.

Lang thang quán cafe vào mỗi khi rảnh rỗi, nó không chỉ đơn thuần là tạo cho bản thân cảm giác tỉnh táo, mà ngồi ở đó, tạo cho mình biết bao là cảm giác ý nghĩa. Đó là sự thưởng thức, là hưởng thụ, là cảm nhận mọi thứ xung quanh!

Trước tới giờ, mình thích đi những quán quen thuộc, cũng ngồi ở góc bàn quen thuộc. Đôi ba lần cũng sẽ tới một nơi mới, nhưng chỉ là vì lý do khách quan nào đó, chứ không phải là lựa chọn hàng đầu!

Rõ là một quán cafe, chẳng ai bán mỗi cà phê.

Trong lúc hàng loạt quán cafe được mở ra, nắm bắt xu hướng tiến lên và nhu cầu của giới trẻ, decor bắt mắt, sang trọng và nhộn nhịp, thì ở phía cuối của thành phố Pleiku, cách cổng Biển Hồ chỉ khoảng 100m, đã có một quán cafe đi ngược với tất cả đó là “Đơn Vị Khói Cafe”.

Một quán cafe với sự kết hợp hoàn hảo giữa những thanh cây, thanh gỗ mộc mạc, đơn sơ, toàn bộ đều được làm bằng thủ công, cộng thêm sự đa dạng thức uống, đồ nướng nhẹ, xen kẽ thêm dịch vụ tatoo, dưới tay nghề của một anh chàng chuyên ngành về decor.

Muốn giữ chân được khách, nếu không phải là vì thức uống đặc biệt, một view siêu đỉnh, hay nói vui như là dàn nhân viên bắt mắt, thì bắt buộc phải tạo một dấu ấn riêng, khác biệt các quán cafe còn lại.

Hình thức outside như ở “Đơn Vị Khói” thì Pleiku này đâu thiếu, nhưng có mấy quán, có thể liên quan với nhau trong từng cách trang trí và bày biện mọi thứ?

Mọi thứ viết ra cần sự thật, cần đặt cả tâm và cảm nhận. Ở Khói vẫn ngổn ngang lắm, bởi mọi thứ do chính tay anh chị chủ làm, tỉ mỉ từng chút một, những thanh gỗ, chiếc bàn, từng cây hoa cỏ dại, hay chỉ đơn giản là một con đường nhỏ đưa khách tới chiếc bàn ưng ý nhất.

Mọi thứ đều được anh chị ở đây làm bằng thủ công. Hơi vất vả, à nhầm, chắc chả có “hơi” đâu. Tại lúc mình tới, mình nhìn anh chị ấy lấm lem mà không biết đâu là chủ quán nữa.

Vất vả lắm, nhưng chắc hẳn nhìn thành quả một ngày dần được hoàn thiện, cũng chí ít tạo được cho bản thân anh chị một cảm giác thoả mãn, hài lòng khi nhìn từng thứ một. Hay nhìn nét mặt tươi cười, vui vẻ của mỗi vị khách khi tới quán!

Dù quán vẫn chưa hoàn thiện, nhưng dường như Khói đã bắt đầu đón những vị khách đầu tiên rồi.

Mọi người hãy ghé quán tại địa chỉ: 🛖: 169B Tôn Đức Thắng. (Qua cổng Biển Hồ 100m, đối diện cổng trường Phan Đăng Lưu)

Bài và ảnh: Hoàng Linh (Cộng tác viên Đi Gia Lai)

4.6/5 - (19 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

83
98 shares, 83 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
2
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
1
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds