3 điểm du lịch ở Quế Phong, Nghệ An

4 min


69
84 shares, 69 points

Làng Thái cổ mường Đán

Một ngôi làng được hình thành từ vài trăm năm trước, Nơi đây giữ được nét đặc trưng của người Thái cổ với những ngôi nhà sàn được dựng theo lối kiến trúc xưa, trong đó phần lớn mái nhà được lợp bằng gỗ Sa Mu – loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trong danh sách các nhóm gỗ quý ở Việt Nam.

Đặc biệt và thú vị hơn nữa là cách lợp mái bằng gỗ Sa mu vốn được xem là bản sắc của cộng đồng người Mông nhưng lại được người Thái cổ sử dụng.

Dân tộc Thái đang sinh sống hiện nay vẫn giữ được truyền thống xe tơ, dệt vải, tự may trang phục cho người trong gia đình. Các cô gái Thái không những giỏi việc đồng áng, mà ban ngày lên nương tối về còn ngồi bên khung cửi.

Khi du khách ghé thăm “làng khổ” này sẽ có dịp tự mình ngồi bên khung cửi dệt vải, tham gia vào các lễ hội với điệu múa, tiếng khèn, nhảy sạp của đồng bào nơi đây.

Thác Xao Va

Thác Sao Va thuộc địa bàn huyện Quế Phong, cách thành phố Vinh khoảng 170km về phía tây bắc. Thác Xao Va cao, rộng, mỗi chiều chừng 30 đến 35m, nước từ trên cao mạnh mẽ dội xuống vách đá hai bên và chân thác tung bọt trắng xóa phả vào quý khách một cảm giác mát mẻ, tươi mới lạ thường.

Thác Xao Va ở Quế Phong - Nghệ An.

Nằm trong vùng đệm khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, thác Xao Va còn góp phần đảm bảo tính đa dạng sinh học, môi trường trên vùng đặc thù. Còn với tôi thì thác Xao Va nó giống như một cảnh phim ở trong tây du kí, đoạn kết thầy trò đường tăng đi qua con thác.

Lúc đến đây tôi đã nghĩ cảnh phim đó được quay ở đây cơ đấy ha ha.

Thác Xao Va có hồ nước lớn nơi chân thác. Hồ nước này nhìn có vẻ hiền từ nhưng lại có độ sâu ít ai đo được. Theo bà con ở đây kể lại, nó có độ sâu hai mươi sải tay, tương đương với 30m.

Hàng năm, về mùa mưa lũ, nơi thượng nguồn sẽ có lũ lớn đổ về, cùng với độ dốc hai bên sườn núi sẽ làm cho đất đá lở xuống và tấp về hồ nước này không ít. nên tránh đi vào các tháng mùa lũ từ tháng 7- tháng 8 nhé.

Từ lâu thác đã là nơi sinh hoạt cộng đồng của các bản người Thái xung quanh đó, nơi các cô gái thỏa sức hòa mình vào dòng nước trong lành và nhìn khung cảnh rừng núi đại ngàn hoang sơ nơi hoang dã.

Thác 7 tầng

Cách thác xao va 18km là: Thác 7 tầng nằm ở giáp biên giới giữa Nghệ An và Lào. Nằm ở cuối bản Hủa Mương, xã Hạnh Dịch (Quế Phong) thuộc vùng lõi Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, thác 7 tầng là một trong những ngọn thác đẹp nhất ở Nghệ An.

Quần thể thác nước nằm trải dài khoảng 7 km với 7 tầng nước lớn và hàng ngàn tầng thác nhỏ khác nhau. Khi đến đây các bạn có thể gửi xe ô tô ở bãi, ở ngoài đường cái, ngoài ra các bạn có thể phi xe máy vào chân Thác, hoặc phi xe máy lên cuối đường sẽ là Đỉnh của Thác Luôn nhé.

Còn bây giờ mời các bạn cùng mình đi vào xem quãng đường các bạn phải đi bộ từ bãi gửi xe vào đến trong thác và xem ở trong đó có gì nhé. Trải qua con đường đi bộ khoảng hơn 500 mét thì các bạn sẽ gặp 1 bãi gửi xe máy, hai bên suối có hai khu lều lán nghỉ phục vụ thức ăn cũng như cung cấp áo phai để đảm bảo an toàn cho chuyến đi chơi của bạn.

Bài: Trịnh Nam Thái (Sinh ra để hoang dã).
Bài được đăng tự động từ phần mềm của Đi Gia Lai

Bình chọn

Like it? Share with your friends!

69
84 shares, 69 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds