4 tính năng camera trên smartphone khiến chuyến hành trình thú vị hơn

4 min


105
116 shares, 105 points

Thay vì sử dụng một chiếc máy ảnh thì bạn có thể sử dụng camera trên điện thoại để lưu giữ được những địa điểm tuyệt đẹp, độc đáo qua từng bức ảnh trong mỗi chuyến đi.

Trong nhiếp ảnh du lịch, địa điểm là yếu tố quan trọng, nếu không muốn nói là tất cả. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu, tham khảo trước các địa điểm mà bạn muốn đến trên các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là các mạng trực quan như Pinterest, Instagram và Facebook.

Hay lướt qua các blogger du lịch để tìm hiểu rõ hơn những địa điểm nào họ đã chụp để từ đó bạn có một ý tưởng cụ thể để thực hiện những bức ảnh của mình một cách đa dạng và độc đáo.

4 tính năng camera trên smartphone khiến chuyến hành trình thú vị hơn - 1Tại sao sử dụng Camera trên điện thoại là ý tưởng tốt ?

Đầu tiên là nó tiện lợi, gọn nhẹ hơn rất nhiều so với một chiếc máy ảnh kỹ thuật số lỉnh kỉnh nhiều loại ống kính. Hơn nữa, bạn mất ít thời gian hơn để bật camera trên điện thoại so với máy ảnh.

Mặt khác, các mẫu Smartphone đều có thiết kế camera chất lượng cao với nhiều công cụ và tính năng để biến bạn thành nhiếp ảnh gia du lịch. Đặc biệt, bạn có thể chỉnh sửa ảnh trên máy ảnh điện thoại của mình mà không cần phải chuyển chúng sang PC hoặc laptop.

Dưới đây là 4 tính năng tích hợp sẵn trên điện thoại để bạn có những bức ảnh đẹp

Luôn sẵn sàng cho camera bằng tính năng chụp liên tục

Để bắt trọn những khoảnh khắc đẹp, thì hãy luôn sẵn sàng với tính năng chụp liên tục. Chế độ này cho phép người dùng chụp tự động nhiều ảnh liên tiếp trong một khoảnh khắc nhất định và sau đó sẽ chọn ra tấm ảnh đẹp nhất. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp cần ghi lại hình ảnh của đối tượng đang di chuyển.

4 tính năng camera trên smartphone khiến chuyến hành trình thú vị hơn - 2

Sử dụng khung lưới khi chụp

Chụp ảnh trên điện thoại trở nên dễ dàng hơn vì hầu hết các ứng dụng camera trên điện thoại thông minh đều cung cấp các lưới để tạo ra những bức ảnh đẹp hơn. Với hai đường thẳng ngang và hai đường thẳng đứng trên khung tạo ra các ô lưới.

Với tính năng này, bạn sẽ có được một bức ảnh có bố cục thẩm mỹ rõ ràng hơn và có thể tạo cân bằng bằng trong khung ảnh.

4 tính năng camera trên smartphone khiến chuyến hành trình thú vị hơn - 3

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa

Hiện nay, xu hướng chụp ảnh ‘check in’ được khá nhiều giới trẻ ưa chuộng vì thế những chiếc ảnh chưa qua hậu kì có thể không đủ hấp dẫn. Bản thân trên smartphone đã tích hợp sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc bạn có thể cài đặt thêm một số ứng dụng trên nền tảng iOS, Android. Tham khảo bài viết “Ở nhà mùa dịch: ‘Làm mới’ ký ức du lịch bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất”

4 tính năng camera trên smartphone khiến chuyến hành trình thú vị hơn - 4

Sử dụng Sử dụng HDR

Chế độ HDR là một tính năng đã có mặt trên đa số dòng smartphone hiện nay bởi khả năng cải thiện chất lượng ảnh rất tốt, đặc biệt trong các trường hợp chụp ngược sáng, các cảnh sáng vào ban đêm.

Tính năng HDR sẽ giúp bạn chụp được một bức ảnh đẹp hơn trong việc chụp phong cảnh, mang màu sắc ấn tượng.

4 tính năng camera trên smartphone khiến chuyến hành trình thú vị hơn - 5

Bài: Châu Tấn (Theo Du lịch Tp.HCM).
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

105
116 shares, 105 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds