9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ

7 min


112
123 shares, 112 points
Một chuyến đi du lịch cùng gia đình hay bạn bè sẽ có nhiều vấn đề nhưng bản thân mình hãy biết kiểm soát bản thân để hành trình trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 1

Làm trưởng đoàn khi bạn có tố chất, nếu không hãy kiên nhẫn Trước khi bước vào hành trình cùng nhóm bạn hay gia đình, hãy chọn ra một vị đoàn trưởng và tuân theo những yêu cầu cơ bản mà tất cả đề ra. Nếu bạn nhận giữ cương vị đó thì hãy nhẹ nhàng và không nên kiểm soát và chỉ đạo quá gắt gao. Du lịch vốn dĩ là thời điểm nghỉ ngơi, thư giãn và khám phá vì thế hãy tạo một môi trường thoải mái nhất. Không phải mọi hành trình cũng đi theo đúng hướng nhưng đừng hờn giỗi, hay bày tỏ sự khó chịu. Nếu bạn không kiểm soát được cảm xúc cá nhân thì chuyến du lịch đang biến thành hành trình đày đọa, hãy tránh những điều tiêu cực đối với những người đồng hành.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 2

Tuân thủ luật lệ Như đã nói ở trên, hãy tuân thủ những yêu cầu cơ bản khi đi du lịch nhóm. Nếu bạn đi theo tour thì hãy tuân thủ những điều mà hướng dẫn viên đã thông báo để tránh gặp rắc rối. Điều này còn quan trọng hơn khi bạn khởi hành trên những chuyến bay, việc không tuân thủ các yêu cầu của tiếp viên hay phi công có thể khiến bạn sẽ lỡ chuyến hành trình. Đơn giản như việc không tuân thủ các quy tắc bay có thể dẫn đến ảnh hưởng đến sự an toàn và gây khó chịu với rất nhiều người. Nhưng cũng đừng làm theo nguyên tắc một cách máy móc biến chuyến đi trở nên nhạt nhẽo.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 3Đừng gây rắc rối khi không làm theo những hướng dẫn an toàn.

Vui vẻ, náo nhiệt nhưng đừng làm phiền người khác Những cảm xúc giâng cao khi đi chung với bạn bè hay gia đình khi cùng vui vẻ và khám phá những điều mới mẻ là điều dễ hiểu. Nhưng bất cứ ở đâu, việc gây ồn ào ảnh hưởng tới người xung quan là điều không nên. Đừng gây ô nhiễm tiếng ồn bởi những trò đùa quá lố hay hò hét, trò chuyện quá lỗi nhất là vào ban đêm. Đừng biến mình thành tâm điểm của sự khó chịu trong mắt mọi người và hãy kiểm soát độ hưng phấn cũng như ‘ đề xi ben’ trong mọi hoạt động.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 4Vui vẻ thôi, đừng quá ồn ào.

Bạn có thể nổi bật nhưng đừng cố biến mình thành ‘rốn vũ trụ’ Nếu bạn đi du lịch một mình thì mọi thứ thuộc về bạn từ giờ giấc cho đến lịch trình. Nhưng đi cùng đoàn thì hãy đúng giờ. Đừng bắt ai chờ đợi khi bạn dành quá nhiều thời gian để tắm gội, trang điểm hay thay đồ. Những hành động ích kỷ luôn tạo ra không khí ức chế cho những người đồng hành. Nhiều người thường muốn mình trở thành trung tâm trong mọi câu chuyện vì thế hay đưa ra yêu sách cũng như tìm cớ gây sự. Đây là một trong những yếu tố kì cục biến mình trở thành khó ưa vì thế bạn hãy lưu ý và nghĩ nhiều hơn đến tập thể.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 5Đừng biến mình thành trung tâm vũ trụ .

Ăn mặc phản cảm chưa bao giờ khiến bạn đẹp hơn Trang phục khi đi du lịch luôn cần sự thoải mái nhưng hãy chú ý đế mức độ nhạy cảm của chúng. Mọi trang phục phản cảm chưa bao giờ được yêu thích nhất là khi bạn ghé thăm những quốc gia khác. Hãy chú ý đến trang phục, bởi nếu phản cảm quá thì ngay từ chuyến bay bạn có thể bị từ chối bởi những quy định của hãng hàng không. Chưa kể những luật lệ khắt khe mà nước sở tại quy định như khi đến quốc gia hồi giáo hay các nước châu Á xung quanh.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 6

Trang phục không phù hợp. Ảnh: Unsplash

Hãy kiểm soát những đứa trẻ đi cùng Trẻ nhỏ hiếu động và ồn ào là điều không thể tránh khỏi nhưng đừng lấy lý do ” chúng chỉ là trẻ con” để bao biện cho việc làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Người lớn trong gia đình hãy biết quản lý và kiểm soát trẻ nhỏ ở những chốn đông người, nhà hàng hay điểm tham quan.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 7

Mang theo trẻ nhỏ nhưng để mặc chúng. Ảnh: Daiga Ellaby

Thể hiện tình cảm thái quá Các cặp đôi tình cảm nồng ấm trong mỗi chuyến đi là rất đỗi bình thường. Tình yêu là điều tuyệt vời và chẳng ai ngăn cấm bạn thể hiện tình cảm nhưng quá lố thì sẽ phản tác dụng và gây khó chịu với mọi người xung quanh. Ngoài ra, thể hiện quá lố ở một số quốc gia sẽ khiến bạn gặp rắc rối với phát luật địa phương.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 8

Luôn tỏ ra nhàm chán Tình cảm thái quá là không nên nhưng tỏ ra nhàm chán thì khiến chuyến du lịch trở nên thảm họa. Việc nằm dài ở khách sạn hay chẳng hứng thú với điểm đến khiến mọi thứ trở nên lạc lõng. Một hành trình có vô số điều thú vị vì thế hãy tránh xa điều này.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 9

Tỏ ra nhàm chán trong tất cả các hoạt động. Ảnh: Unsplash

Đòi hỏi 1 cách thái quá Nhiều người có xu hướng đặt ra rất nhiều những yêu sách và bắt mọi người phải thực hiện theo. Họ liên tục yêu cầu trợ giúp ngay cả khi có nhiều hành khách khác cần sự hỗ trợ nhiều hơn. Cũng có nhiều người luôn sử dụng tone giọng khó chịu để phàn nàn liên tục, đòi hỏi những dịch vụ cao cấp. Tốt hơn hết, hãy loại bỏ ngay những điều nên tránh khi đi du lịch này vì chẳng ai ưa 1 du khách như thế cả.

9 điều cần tránh để chuyến du lịch trở thành trải nghiệm đáng nhớ - 10

Đòi hỏi quá nhiều. Ảnh: Unsplash

Bài: P.V (Theo Du lịch Tp.HCM).
5/5 - (1 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

112
123 shares, 112 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds