Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chạy bộ khi đi du lịch ?

5 min


95
106 shares, 95 points


Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu chạy bộ trong khi đi nghỉ dưỡng, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện một cách dễ dàng.

Đối với một số người, chạy bộ là môn thể thao giúp luyện tập rèn luyện sức khỏe và đồng thời giải tỏa một số căng thẳng. Tuy nhiên, đối với những người khác, chạy là một hoạt động kém thú vị, có lẽ chỉ chạy để giữ dáng hoặc để giảm cân.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chạy bộ khi đi du lịch ? - 1

Hiện nay, phong trào chạy được phát triển mạnh tại Việt Nam. Có nhiều hình thức luyện tập chạy bộ như chạy Interval Run, Long Run và Base Run thích hợp cho những chân chạy nghiệp dư. Bên cạnh đó, còn nhiều bài chạy ở mức độ cao hơn như chạy Interval Run, nghĩa là chạy biến tốc… được dùng để luyện tốc độ, sức chịu đựng, độ dẻo dai áp dụng cho VĐV chuyên nghiệp.

Chạy bộ khi bạn đi du lịch có nên hay không ?

Chạy bộ là môn thể thao khá đơn giản và mang đến nhiều lợi ích cho bạn từ giúp duy trì cân nặng hợp lý, cải thiện chất lượng giấc ngủ…Tuy nhiên môn thể thao này không dễ để duy trì và tạo thói quen tập luyện thường xuyên.

Chạy trong khi đi du lịch cho phép bạn nhìn thấy nhiều thứ hơn, so với đang đi trên các chuyến du lịch bằng xe buýt với lịch trình thường xuyên. Đây là cơ hội để bạn khám phá tìm hiểu về lịch sử, di tích địa phương nơi bạn đến.

Với hình thức chạy này, sẽ mang nhiều lợi ích, góp phần xây dựng bền vững tự nhiên, việc sử dụng chính đôi chân của bạn đồng nghĩa không sử dụng các phương tiện để duy chuyển, sẽ góp phần giảm lượng khí thải carbon gây nguy hại cho môi trường.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chạy bộ khi đi du lịch ? - 2

Đa phần để bắt đầu cho một kỳ nghỉ dài ngày, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là một nơi có đầy nắng vàng, biển đẹp. Thư giãn, tận hưởng sử dụng các dịch vụ, thoải mái được ăn uống…Tuy nhiên, trong những ngày này bạn trở nên “lười” vận động, điều này vô tình tác động làm ảnh hưởng đến vóc dáng. Để tránh tình trạng trên, bạn nên dành ra ít thời gian trong ngày để chạy trong khi bạn đang nghỉ dưỡng.

Dưới đây là 3 bước hướng dẫn để giúp bạn có một chuyến đi kết hợp chạy bộ

Chuẩn bị trang phục

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản vì bạn có thể chạy ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Tuy nhiên, việc chọn trang phục chạy bộ cũng không kém phần quan trọng, đôi khi chỉ cần một chiếc quần sooc, một áo phông thể thao và cặp kính râm thể thao.

Bên cạnh đó, bạn cần chọn những đồ chạy bộ chuyên dụng với thiết kế ở mặt trước và mặt sau có những mảnh phản quang nhỏ, có thể ở logo, hay một đường kẻ dọc thân áo. Khi bạn chạy ban đêm, những mảnh phản quang này sẽ giúp các phương tiện giao thông trên đường nhận ra bạn từ xa, giảm nguy cơ bị tai nạn giao thông.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chạy bộ khi đi du lịch ? - 3

Nghiên cứu các địa điểm, tuyến đường mà bạn sẽ chạy

Nếu bạn không biết mình đang ở đâu hoặc chạy ở đâu thì việc tìm hiểu các địa điểm cũng rất quan trọng. Có thể sử dụng các ứng dụng như Strava… để thực hiện việc tra cứu. Đây là một cách tuyệt vời để tìm những con đường, tuyến đường và đường chạy tốt nhất trong khu vực địa phương cho phép bạn có được trải nghiệm kỳ nghỉ trọn vẹn.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chạy bộ khi đi du lịch ? - 4

Chạy nhóm trở nên thú vị hơn

Cho dù bạn đã đi du lịch một mình, với đối tác của bạn hoặc một nhóm bạn bè, chạy trong khi đi nghỉ hoặc khi đi du lịch là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người chạy bộ có “tâm”.

Bạn có thể cân nhắc khi tham gia các nhóm Facebook đang hoạt động tại địa phương để gặp gỡ những người yêu thích chạy bộ, điều này giúp bạn định hướng tốt trong kế hoạch chạy, đồng thời kết bạn mới, được trải nghiệm văn hóa của nơi mà bạn đang ghé thăm.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chạy bộ khi đi du lịch ? - 5


Bài: Bài và ảnh: Châu Tấn (Theo Du lịch Tp.HCM).
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

95
106 shares, 95 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds