Bí quyết để mỗi chuyến du lịch ý nghĩa hơn

6 min


80
95 shares, 80 points

Mỗi chuyến du lịch không chỉ đơn giản là thời gian để bạn xả hơi, nghỉ ngơi mà bạn còn có thể tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa, khó quên và học hỏi được rất nhiều điều.

Tìm hiểu về vùng đất bạn sẽ đến

Bí quyết để mỗi chuyến du lịch ý nghĩa hơn - 1

Đọc sách là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về một địa điểm cụ thể trước khi bạn đến thăm. Nguồn: Pexels

Đọc sách là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về một địa điểm cụ thể trước khi bạn đến thăm. Cho dù đó là tiểu thuyết, hồi ký hay thậm chí là một cuốn sách hướng dẫn, cung cấp thông tin về lịch sử, văn hóa và truyền thống của nơi bạn đến đều có thể giúp nâng tầm cho chuyến đi của bạn. Những hiểu biết về vùng đất mới giúp bạn tạo mối liên hệ sâu sắc hơn với vùng đất và con người ở đó.

Học ngôn ngữ của đất nước đó

Bí quyết để mỗi chuyến du lịch ý nghĩa hơn - 2

Nói chuyện với người địa phương giúp bạn có những trải nghiệm thú vị ngoài mong đợi. Nguồn: Pexels

Điều này có thể khó khăn nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia có ngôn ngữ phức tạp hoặc ít thông dụng. Nhưng thật tuyệt vời khi thấy người dân bản địa nở nụ cười tươi rói khi bạn cố gắng nói, dù chỉ một hoặc hai từ bằng ngôn ngữ của họ. Họ sẽ cởi mở, thân thiện hơn và giúp bạn có những trải nghiệm thú vị ngoài mong đợi.

Hãy dành thời gian để nói chuyện với người bán hàng ở khu chợ địa phương, hỏi hướng dẫn viên của bạn về phong tục bản địa hay trò chuyện với nhân viên khu nghỉ mát. Nhiều người trong số họ có thể sống ở thành phố khác nơi bạn sẽ đến thăm, như vậy bạn sẽ có thêm những thông tin thú vị, hữu ích.

Sống cùng người dân địa phương là cách hay nhất để tìm hiểu về lối sống, phong tục của họ. Ngoài ra, có nhiều cách khác để bạn gặp gỡ, trò chuyện với người dân địa phương. Chỉ một cuộc trò chuyện với người lái xe taxi sẽ khiến cho chuyến đi của bạn nhiều màu sắc và kỷ niệm hơn.

Ghé những điểm đến ít du khách

Bí quyết để mỗi chuyến du lịch ý nghĩa hơn - 3

Những nơi ít du khách thường giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Nguồn: Pexels

Có rất nhiều địa điểm để bạn tham quan ở trung tâm thành phố, nhưng hãy thử đi đến khu vực ngoài trung tâm, nơi mà du khách ít lui tới. Đến những cộng đồng dân cư chưa bị thương mại hóa hoặc chưa bị ảnh hưởng bởi du lịch là cách tuyệt vời để bạn khám vẻ đẹp nguyên sơ của vùng đất đó. Tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội tương tác với người dân, đắm mình vào văn hóa, cuộc sống sinh hoạt của họ trong sự tôn trọng những giá trị cộng đồng địa phương.

Đi phương tiện công cộng

Bí quyết để mỗi chuyến du lịch ý nghĩa hơn - 4

Đi xe buýt hay tàu điện là cách tuyệt vời để tận hưởng bầu không khí cuộc sống thường ngày của một thành phố. Nguồn: Pexels

Đi xe buýt hay tàu điện là cách tuyệt vời để tận hưởng bầu không khí cuộc sống thường ngày của một thành phố. Mặt khác, bạn còn có thể tiết kiệm được một chút kinh phí cho chuyến du lịch. Đi phương tiện công cộng cũng là cơ hội để bạn quan sát, hiểu hơn về cách sinh hoạt, văn hóa, con người ở vùng đất đó và làm phong phú thêm vốn kiến thức, trải nghiệm của bạn.

Đi chậm hơnBí quyết để mỗi chuyến du lịch ý nghĩa hơn - 5

Một chuyến du lịch chậm giúp du khách có cảm nhận trọn vẹn. Nguồn: Pexels

Thật hấp dẫn khi có thể khám phá vài quốc gia hoặc vài thành phố trong kỳ nghỉ quý giá của bạn. Nhưng hãy cân nhắc về một chuyến du lịch chậm để có cảm nhận trọn vẹn về từng điểm đến. Để thực sự trải nghiệm một thành phố với người dân, văn hóa của nơi đó, hãy dành thời gian khám phá và đừng vội vàng.

Du lịch chậm giúp bạn tận hưởng và tìm thấy ý nghĩa trong từng chi tiết, trải nghiệm. Ngoài ra, bạn sẽ thực sự cảm thấy được nghỉ ngơi và thư giãn sau chuyến đi của mình, chứ không phải cảm giác mệt mỏi sau mỗi chuyến du lịch vội vàng, gấp gáp.

Đi du lịch một mình

Bí quyết để mỗi chuyến du lịch ý nghĩa hơn - 6

Chuyến du lịch một mình sẽ giúp bạn có thời gian và sự riêng tư để suy ngẫm về bản thân. Nguồn: Pexels

Lần đầu tiên đi du lịch một mình có thể khiến bạn lo lắng về những rủi ro hoặc cảm thấy tội lỗi khi không đưa gia đình đi cùng. Nhưng chuyến du lịch một mình sẽ vô cùng bổ ích, giúp bạn có thời gian và sự riêng tư để suy ngẫm về bản thân, nơi bạn đến và lý do tại sao bạn cần những chuyến du lịch. Một mình trải nghiệm trong vài ngày cũng đủ mang lại góc nhìn mới mẻ về thế giới và cuộc sống.

Bài: Lý Nam
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

80
95 shares, 80 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds