Cách tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch

6 min


75
86 shares, 75 points

Thưởng thức những món ăn ngon là điều không thể thiếu của bất kỳ chuyến du lịch nào. Tuy nhiên, để tìm được địa điểm ăn ngon và hợp túi tiền khi du lịch nước ngoài có thể là một thách thức. Những lời khuyên dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực của đất nước đó

Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu một chút về văn hóa và ẩm thực tại vùng đất sắp đến thăm. Mỗi quốc gia có phong tục văn hóa khác nhau nên ẩm thực, thói quen ăn uống cũng sẽ không giống nhau. Những thông tin này sẽ giúp bạn đi du lịch một cách thông minh.

Bạn sẽ tìm được các địa điểm, thời gian mở cửa hoặc đóng cửa của các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê. Còn có nhiều thông tin hữu ích khác như những món ăn nên thử, cách ăn và tầm giá bao nhiêu. Bạn cũng nên lưu ý đến nghi thức ẩm thực của quốc gia bạn đến thăm.

Cách tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch - 1

Ví dụ, ở Australia, bữa trưa thường được mọi người ăn trong quán cà phê và nhiều quán đóng cửa lúc 16h. Còn ở Tây Ban Nha, hầu hết các địa điểm không mở cửa muộn nên bạn khó có thể tìm được nơi ăn tối sau 20h. Khi ăn uống ở Mỹ, hãy nhớ rằng khoản tiền tip bằng 15 – 25% giá trị tổng hóa đơn sẽ được tính thêm vào.

Nếu du lịch đến một số nước Trung Đông trong tháng ăn chay Ramadan, bạn hãy lưu ý rằng hầu hết các địa điểm bán đồ ăn sẽ đóng cửa vào ban ngày. Ngoài ra, các quy định về dùng bữa trong nhà hàng và số lượng người tụ tập cũng thay đổi sau Covid-19, vì vậy du khách cần tìm hiểu kỹ các thông tin này.

Hãy để ý những hàng quán đông khách

Cách tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch - 2

Khi tìm kiếm những món ăn địa phương, bạn hãy chọn những địa điểm, quán ăn có nhiều người xếp hàng nhất. Nếu bạn thấy người dân địa phương đang xếp hàng để mua món ăn nào đó thì hãy tham gia cùng họ, bạn sẽ không phải hối tiếc về điều này. Những nơi bán đồ ăn luôn đông đúc đều có lý do, một là vì thức ăn ngon, hai là vì giá phải chăng hoặc cả hai.

Hỏi người dân địa phương

Một trong những cách để có được trải nghiệm ẩm thực tốt nhất là hỏi ý kiến của những người dân sống ở đó. Nếu bạn hỏi tài xế taxi hoặc nhân viên lễ tân khách sạn, họ sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm bán đồ ăn ngon. Tuy nhiên hãy cố gắng nói rõ món ăn hay kiểu đồ ăn bạn muốn thử, nếu không, bạn có thể được chỉ đường đến những nhà hàng sang trọng thay vì quán ăn dân dã mà người địa phương hay lui tới.

Ngoài ra, nếu đủ khả năng tài chính, bạn có thể đặt một tour ẩm thực riêng với một hướng dẫn viên địa phương. Các tour chuyên ẩm thực này thường kéo dài vài giờ hoặc nửa ngày. Đây là những chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ giúp bạn tìm được những món ăn tuyệt nhất mà còn có giá cả phải chăng.

Đến các khu chợ địa phương

Cách tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch - 3

Các khu chợ địa phương là nơi phù hợp nhất để bạn dễ dàng tìm được những món ăn bản địa. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để tương tác với người dân địa phương mà bạn còn có thể tìm thấy những sản phẩm tươi ngon theo mùa.

Chẳng hạn như cà chua tươi và nấm porcini khi đến các chợ địa phương ở Italy, trái cây nhiệt đới ở Thái Lan, cá ngừ tuyệt ngon ở Nhật Bản hay các món tươi ngon ở Hy Lạp. Thêm vào đó, những nhà hàng, quán ăn gần các khu chợ là nơi bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon với mức giá phải chăng.

Đừng sợ khi gặp thực đơn bằng tiếng nước ngoài

Nếu nhà hàng cung cấp thực đơn bằng một ngoại ngữ mà bạn không hiểu, hãy sử dụng các ứng dụng dịch thuật trên điện thoại, ví dụ như Google Translate có thể dịch trực tiếp thông qua camera. Bạn nên tải phần mềm dịch thuật và ngôn ngữ tại quốc gia đó từ trước để có thể sử dụng ngoại tuyến, đề phòng trường hợp quán ăn không có kết nối internet.

Nếu không thể sử dụng công nghệ, hãy tìm sự giúp đỡ từ một nhân viên phục vụ hoặc ai đó có thể giao tiếp với bạn bằng một ngôn ngữ chung. Bạn cũng có thể thử cách gọi những món tương tự với món ăn của thực khách khác, nếu nhìn món đó có vẻ ngon.

Tìm gợi ý từ các blogger về du lịch

Cách tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch - 4

Xem các bài viết, video đánh giá ẩm thực của các blogger cũng là một gợi ý hay giúp bạn tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch. Qua sự giới thiệu và trải nghiệm thực tế của họ, bạn có thể tìm thấy các món ăn, đồ uống đặc trưng hoặc nhà hàng ăn chay ngon nhất ở nơi bạn muốn ghé thăm.

Nhờ mạng Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang web về ẩm thực ở khắp mọi nơi. Mỗi điểm đến sẽ có một số blogger ẩm thực có niềm đam mê ăn uống và chia sẻ kinh nghiệm của họ. Hầu hết các blog được viết bằng tiếng Anh, nhưng nếu bạn không thông thạo tiếng Anh thì chỉ cần dịch chúng bằng công cụ trực tuyến và ghi chú lại tên món ăn, địa chỉ của quán ăn, nhà hàng đó.

Bài: Lý Nam (Theo VOV) (Theo Du lịch Tp.HCM).
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

75
86 shares, 75 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds