Danh sách 80 đơn vị thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM

3 min


97
108 shares, 97 points


Theo danh sách được Sở Y tế TP.HCM công bố, hiện trên địa bàn TP.HCM có 54 đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế báo cáo đủ điều kiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 26 đơn vị bệnh viện được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện xét nghiệm RT-PCR.

Danh sách 80 đơn vị thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM - 1

Vì vậy khi có nhu cầu, người dân cần thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 có thể liên hệ các bệnh viện để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Danh sách các bệnh viện mới được triển khái xét nghiệm Real Time RT-PCR virus Sars-Cov-2hỗ trợ chống dịch của TP.HCM gồm:

Danh sách 80 đơn vị thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM - 2Danh sách 80 đơn vị thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM - 3Danh sách 80 đơn vị thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM - 4Danh sách 80 đơn vị thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM - 5

Trường hợp kết quả xét nghiệm ÂM TÍNH, đơn vị trả kết quả xét nghiệm cho người dân. Trường hợp kết quả xét nghiệm DƯƠNG TÍNH, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ở thời điểm xét nghiệm, nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng dịch tốt, nguy cơ trở thành F0 luôn thường trực. Dù có kết quả xét nghiệm âm tính, người dân vẫn phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, để hạn chế lây nhiễm bệnh.

Danh sách 80 đơn vị thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM - 6

Về quy định an toàn phòng chống dịch khi thực hiện xét nghiệm, người dân cần đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K, giữ khoảng cách 2m khi xếp hàng chờ đến lượt làm xét nghiệm; Chủ động thông báo ngưng tiếp nhận ngay từ cổng và thông báo cho người dân đến các điểm xét nghiệm khác khi ước tính đã đủ số lượng, không để tình trạng ùn ứ người chờ làm xét nghiệm.


Bài: Hữu Long (Theo Du lịch Tp.HCM).
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

97
108 shares, 97 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds