Hướng dẫn cách mở tài khoản Facebook nguy cơ bị khóa vĩnh viễn. Vì chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em?

6 min


146
163 shares, 146 points

Nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam đã bị vô hiệu hóa từ tối 17/8 cho đến sáng hôm nay, khiến người dùng không thể đăng bài hay tương tác với bạn bè. Có lẽ những tài khoản này đã đăng các liên kết video nhạy cảm có liên quan đến trẻ vị thành niên, đó có thể là nguyên nhân.

Nguy cơ bị khóa khóa nick Facebook vĩnh viễn

Việc tài khoản của họ bị vô hiệu hóa do “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng” khiến nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam giật mình. Có thời gian “kháng cáo” là 30 ngày, sau đó tài khoản sẽ bị cấm vĩnh viễn nếu không đưa ra được lời giải thích hợp lệ. Không chỉ các tài khoản Facebook tiêu chuẩn đã bị vô hiệu hóa.

Mặc dù bao gồm một liên kết đến các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook trong thông báo đóng băng tài khoản, nhưng Facebook đã không làm rõ những quy tắc hoặc quy định nào mà người dùng đã vi phạm, khiến nhiều cá nhân khó hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Các nhóm trên Facebook đầy rẫy những cá nhân cho rằng những người bị khóa tài khoản có liên quan đến video clip khiêu dâm liên quan đến trẻ em

Facebook xử lý nặng những hành vi lạm dụng, ngược đãi trẻ em

Tối 16/8, một đoạn phim ghi lại hành vi “mây mưa” của các bạn nhỏ 9-10 tuổi được lan truyền và chia sẻ trên mạng xã hội; vô số bình luận “liên kết chia sẻ hộp thư đến”, “kết bạn chia sẻ liên kết” … lại xuất hiện cùng với những bình luận tục tĩu.

Facebook sẽ xử lý khóa bất kỳ người dùng nào chia sẻ lại video này theo bất kỳ cách nào, kể cả chia sẻ qua chế độ  tin nhắn riêng tư.

Một số người dùng đã lên tiếng ủng hộ việc Facebook sàng lọc các tài khoản chia sẻ đường dẫn clip nóng, một hành động hỗ trợ cho việc truyền bá văn hóa phẩm bẩn thỉu, trước sự kiện này.

“Nội dung khiêu dâm trẻ em”, “lạm dụng, quấy rối tình dục trẻ em” … là những mối lo ngại bị pháp luật nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam xử lý nghiêm khắc.

Nghị định số 72/2013 / NĐ-CP của Việt Nam về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng cấm phát tán video, ảnh nhạy cảm trên mạng xã hội.

Các tài khoản bị khóa "cầu cứu" khắp mơi!

Sau khi một số tài khoản Facebook bị khóa, một dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook đã xuất hiện trên thị trường. Trong một số trường hợp hiếm hoi, dịch vụ căn theo Facebook, quảng cáo có thể cho phép bạn khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình với số tiền chỉ từ 50.000 đến 200.000 đồng.

Thông tin chi tiết của người dùng, chẳng hạn như ảnh của bằng lái xe hoặc hộ chiếu được yêu cầu để mở khóa tài khoản Facebook …

Các dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook này có thể hiệu quả hoặc có thể “lừa đảo”. Bất chấp việc phục hồi tài khoản có được hay không, đều có nguy cơ bị lừa đảo, mất tiền và bị đánh cắp thông tin cá nhân của nạn nhân.

Hướng dẫ mở tài khoản Facebook bị khóa. Cơ may phục hồi tài khoản

Rất nhiều Facebooker với lượng người xem rất lớn và sử dụng facebook làm việc và kinh doanh. Nguy cơ bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng đối với những người này đó là thảm họa. 

Việc này đồng thời cũng là “cơ hội” cho những kẻ đánh cắp thông tin để sử dụng cho mục đích lừa đảo bằng các chiêu bài “dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook giá rẻ”.

Việc đầu tiên, các bạn xin vui lòng đọc lại chi tiết tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng Facebook để tránh vi phạm. Tham khảo thêm thông tin hỏi đáp “Vì sao tài khoản cá nhân của tôi bị vô hiệu hóa

Truy cập kháng cáo với Facebook

  1. Truy cập vào đây để gửi kháng cáo đến đội ngũ Facebook

Bạn nên viết bằng tiếng Anh mô tả lại vì sao đây lại là một lỗi, mô tả chi tiết càng tốt nhớ kèm theo bằng chứng.

2. Sau bước 1, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân như: CCCD, CMND,.. cho đội ngũ Facebook xem xét. Vào đây để gửi các thông tin liên quan.

Lưu ý: Dù bạn sử dụng cách nào đi nữa, trong trường hợp này Facebook cho rằng đây là một “vi phạm nghiêm trọng” ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Tài khoản của bạn sẽ vĩnh viễn “bay màu”, không khôi phục lại được. Nên cân nhắc nếu tiếp tục sử dụng Facebook về sau.

Video hướng dẫn cách mở tài khoản Facebook bị khóa

Biên tập: Đi Gia Lai.

4.9/5 - (7 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

146
163 shares, 146 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
1
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds