Lý do bạn không nên mặc quần short khi đi máy bay

2 min


83
98 shares, 83 points

Mặc quần short, dựa đầu vào cửa sổ để ngủ, dùng tay không nhấn nút xả bồn cầu nhà vệ sinh… là những điều không nên làm khi bay.

Sự thoải mái thường là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định hành khách chọn mặc gì khi lên máy bay. Nhưng nếu trang phục lựa chọn là quần short thì bạn nên nghĩ lại.

Video: Tiktok

Trong video mới nhất, Tommy Cimato, một tiếp viên hàng không có hơn 100.000 người theo dõi trên Tiktok, khuyên rằng hành khách không nên mặc quần short. Lý do là trên máy bay có nhiều vị trí không được làm sạch sâu, và là “ổ” vi trùng. “Bạn sẽ không bao giờ biết được những nơi mình tiếp xúc sạch hay bẩn đến mức nào, nên nếu bạn có quần dài hay áo dài tay che phủ, bạn sẽ ít tiếp xúc với vi trùng hơn”.

Cùng lý do trên, Cimato cũng khuyến cáo mọi người không nên dựa vào cửa sổ để ngủ. “Bạn không phải người duy nhất làm điều này. Và bạn không biết được có bao nhiêu người đã dựa đầu vào cửa sổ, hay trẻ em đã lau tay, bôi những thứ khác lên cửa sổ”.

Và khi đi vệ sinh trên máy bay, hành khách cũng không nên dùng tay không để nhấn nước bồn xả. Thay vào đó, bạn nên đặt lên đó một tờ giấy, khăn ăn dùng trong toilet.

“Trong khi bạn đang mải mê xem một bộ phim, một cuốn sách hay, bạn có thể dễ dàng quên việc uống nước trong suốt chuyến bay. Đừng quên uống nước, bạn cần khoảng 500 ml nước cho mỗi hành trình. Vì uống đủ nước rất quan trọng”, Cimato nói.

Cuối cùng, nam tiếp viên nhấn mạnh, hành khách không nên ngại nhờ tiếp viên giúp đỡ khi cần. “Hãy nói với họ nếu bạn cảm thấy không ổn. Nếu bạn có nhu cầu ăn, uống, túi chống nôn… hãy vui lòng cho chúng tôi biết”, anh nói.

Bài đăng của Cimato thu hút hơn 462.000 bình luận. Nhiều người trong số đó thắc mắc rằng tiết lộ của anh đồng nghĩa với việc phải chăng máy bay không được vệ sinh đúng cách, và nhiều vị trí rất bẩn. Tuy nhiên, nam tiếp viên nói rằng việc vệ sinh có bộ phận mặt đất tiếp quản. Họ luôn cố gắng làm sạch nhất có thể và lời khuyên của anh để giúp hành khách đề phòng những lần việc làm sạch bị bỏ sót một vài chỗ. Anh cũng không tiết lộ về hãng bay mình đang làm việc.

Bài: Anh Minh.
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

83
98 shares, 83 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds