Ở nhà mùa dịch 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà “nhàn” hơn

6 min


102
116 shares, 102 points

Dịch Covid-19, bạn ở nhà nhiều hơn thường lệ, công việc nhà theo đó mà nhân lên. Với những mẹo vặt hữu ích dưới đây, việc nội trợ sẽ nhàn hơn, bạn có nhiều thời gian ưu tiên cho việc đọc sách, nghe nhạc…thư giãn những ngày giãn cách.

1. Tẩy sáp nến chỉ bằng viên đá lạnh

Quá trình loại bỏ sáp nến khỏi đồ nội thất hoặc vải, nhiều người có thói quen dùng vật cứng cạy bỏ dẫn đến hỏng bề mặt của chúng. Giờ đây, bạn có thể đặt một viên đá hoặc túi nhựa chứa đầy đá lên vết sáp. Đợi vài phút khi sáp đông lại và cứng, bạn có thể dễ dàng lấy ra.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 1

2. Khử mùi hôi lò vi sóng từ giấm

Các lò vi sóng hiện đại thường có thêm chức năng khử mùi, nhưng không phải lúc nào nó cũng phát huy hết ưu thế. Bên cạnh đó, việc loại bỏ những vết bẩn cứng đầu không phải khi nào cũng trơn tru. Để giải quyết cả hai vấn đề này cùng một lúc, hãy đặt một bát nước giấm vào lò vi sóng và bật lò trong 5 phút. Hơi giấm sẽ khử mùi hôi và làm cho vết bẩn mềm hơn, bạn chỉ cần dùng miếng vải mỏng để lau.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 2

3. Tẩy vết dầu mỡ trên thảm bằng tinh bột ngô

Tinh bột ngô sẽ “đánh bay” vết dầu mỡ trên thảm. Bạn chỉ cần rắc bột ngô lên bề mặt vết bẩn và để trong vòng 15-20 phút. Sau đó, hãy lấy máy hút bụi hút sạch bột ngô, vết bẩn cũng sẽ biến mất “sạch – sành- sanh”.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 3

4. Đặt mảnh giấy dưới đáy thùng rác để hút chất lỏng

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ, việc đặt một mẩu giấy dưới túi rác là không cần thiết và thừa thãi. Tuy nhiên, bạn sẽ thay đổi ý nghĩ này khi nhìn thấy tất cả những vết bẩn ở đáy thùng. Để rửa thùng rác dễ dàng hơn, bạn hãy đặt vài tờ giấy hoặc báo cũ ở dưới đáy thùng rác.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 4

5. Vài viên thuốc Alka-Seltzer sẽ giúp bạn làm sạch bình hoa

Những chiếc bình hoa có hình dáng hơi cầu kỳ sẽ cần tới những phương pháp đặc biệt khi làm sạch. Nếu trong tủ thuốc nhà bạn có sẵn Alka-Seltzer thì việc loại bỏ các chất bẩn bên trong bình hoa dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn chỉ cần cho một ít nước vào bình, thêm vài viên thuốc và để ngâm một lúc, sau đó tiếp tục các bước rửa thông thường.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 5

6. Nước rửa chén có thể giúp tẩy sạch vết bẩn trong nhà tắm

Nếu nhà bạn hết chất tẩy rửa nhà tắm, hãy thử sử dụng nước rửa chén. Không có gì đáng ngạc nhiên khi mà nước rửa chén được tạo ra để loại bỏ các vết dầu mỡ cứng đầu. Vậy thì, các vết bẩn trong nhà tắm cũng không làm khó bạn. Bạn chỉ cần nhỏ một ít nước rửa chén lên miếng bọt biển và lau theo chuyển động tròn, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị tẩy đi.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 6

7. Một chiếc móc sẽ giúp cố định túi rác bên trong thùng

Cách để túi rác không bị lệch hay rớt xuống bên trong thùng, bạn chỉ cần dùng chiếc móc dán vào bên ngoài thùng rác để đeo tay cầm của túi rác vào. Một mẹo nhỏ nhưng lại khiến thùng rác nhà bạn không bị vương vãi rác thải ra ngoài, giữ gìn vệ sinh chung.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 7

8. Làm ráo mì qua chao mà không cần… cho mì vào bên trong chao

Trên thực tế, bạn không cần phải cho mì ống vào bên trong chao để làm ráo mì. Cách thuận tiện hơn bạn chỉ cần ấn chao vào miệng xoong hay nồi là xong. Bên cạnh đó, phương pháp này rất tiện dụng khi bồn rửa của bạn không phải chứa đầy bát đĩa bẩn.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 8

9. Dùng dây chun để đo liều lượng nước rửa tay

Trẻ con thường sẽ lấy quá nhiều nước rửa tay, bạn hãy áp dụng mẹo đơn giản này. Quấn dây chun quanh cổ của chai nước rửa tay. Khi cổ chai nước rửa tay không thể nhấn hết cỡ xuống đáy, lượng nước rửa tay cũng sẽ ít đi.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 9

10. Làm mát vỏ gối trong ngăn đá khi thời tiết nóng bức

Nếu không có điều hòa, bạn có thể ngủ ngon hơn nhờ chiếc vỏ gối được làm mát. Chỉ cần rưới một chút nước lên bề mặt vỏ gối, rồi đặt nó vào ngăn đá khoảng 20 phút trước khi đặt lại trên gối. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về công dụng làm mát của vỏ gối “điều hoà” này.

Ở nhà mùa dịch: 10 mẹo vặt tiện lợi giúp việc nhà "nhàn" hơn - 10

Bài: Minh Anh – Theo Brightside (Theo Du lịch Tp.HCM).
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

102
116 shares, 102 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds