Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình

6 min


98
109 shares, 98 points


Khi thử mình với màu xanh của hành trình trekking và khám phá Tú Làn nhiều ảo mộng, tự bản thân người trẻ sẽ dỡ bỏ giới hạn, để tìm thấy khát vọng mới trong mình.

Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình - 1

Tĩnh lặng trước vẻ đẹp của hang động Tú Làn. Ảnh: Nguyễn Anh Chiêm.

Tú Làn là một hệ thống hang động nằm sâu trong những thảm rừng xanh của tỉnh Quảng Bình. Khác với các hang động khác được đông đảo khách du lịch biết đến và tham quan rộng rãi từ trước đến nay, như động Phong Nha – Tiên Sơn, động Thiên Đường, hành trình đến với Tú Làn lại mang nhiều thử thách bản thân và trải nghiệm đặc biệt, để quyết định dấn bước là lựa chọn quan trọng và kết thúc hành trình là một lời tự thú với bản thân để tìm thấy tuổi trẻ.

Hành trình mới khác biệt

Hệ thống hang động Tú Làn nằm cách vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70 km về hướng Tây Bắc, dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử, bên cạnh khu vực xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Hành trình đến với hệ thống hang động Tú Làn không dễ dàng như việc bỏ tiền mua một vé lên thuyền đến với động Phong Nha, 10 phút sau bạn đã có thể thư giãn trên thuyền, bước đi nhẹ nhàng giữa bãi cát trong động. Tú Làn thử thách người yêu thiên nhiên bằng một hành trình trekking để tìm thấy vẻ đẹp suốt cả hành trình và trong chính bản thân mình.

Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình - 2

Hành trình trekking Tú Làn đưa người trải nghiệm đến với nhiều cảnh quan. Ảnh: Nguyễn Anh Chiêm.

Hành trình có thể kéo dài từ 1 đến 4 ngày, tùy vào lựa chọn của người tham gia. Độ khó của hành trình cũng phụ thuộc vào thời gian, từ dễ đến thử thách.

Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình - 3

Thám hiểm Tú Làn. Ảnh: Nguyễn Anh Chiêm.

Trong hành trình trekking, người trải nghiệm sẽ đặt chân đến đa dạng các cảnh quan hùng vĩ, nên thơ và hoang dại của Trái đất nhiều năm kiến tạo. Là những cánh đồng cỏ xanh mướt mắt hay thung lũng xanh giữ riêng cho mình một bầu khí quyển; và những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp, rồi chinh phục dốc núi sừng sững và băng qua con suối mát lạnh giữa nắng rực, trốn cả thế giới trong sông ngầm có mùi hương của thiên nhiên cổ đại vọng lại từ đáy.

Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình - 4

Vào đến hang, bạn sẽ cảm nhận được luồng không khí mát lạnh đang tán tưởng cho nỗ lực của mình. Hơn hết, việc chiêm ngưỡng công trình điêu khắc, kiến trúc và tạo hình nên những khối thạch nhũ sinh động, đa dạng trong hang là phần thưởng tuyệt vời nhất mà không phải một du khách thường tình nào cũng có thể nhận được.

Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình - 5

Điều khác biệt cùng những chuyến du lịch khi đến với Tú Làn là việc thử thách sức bền và ý chí của chính mình. Bởi quyết định trải nghiệm là một lần dấn thân để rèn luyện chính mình, hoàn thành điểm đích.

Trekking để tìm thấy tuổi trẻ

Không thể phủ nhận rằng cuộc sống hiện đại đang mang đến những công việc và trải nghiệm khác biệt cho giới trẻ. Nhưng mặt khác, lối sống “nhanh” cũng đẩy những người trẻ vào vòng luẩn quẩn của tiện nghi và lười biếng.

Khi nghĩ đến một chuyến trekking, họ cho rằng mình không đủ sức khỏe; khi hội bạn cùng rủ nhau đi, họ lại nghĩ đến vài ngày không có sóng điện thoại và những công cụ giải trí của thế giới mới. Hành trình ấy nhanh chóng bị gạt bỏ để lựa chọn một chuyến du lịch “mỳ ăn liền” dễ chịu.

Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình - 6

Cắm trại đêm trong chuyến đi. Ảnh: NVCC.

Kim Thi, là một cô gái làm việc văn phòng tại Hà Nội, cũng từng nghĩ như vậy. Nhưng trong những ngày về quê, sau đắn đo lựa chọn và thất bại trong việc “rủ rê” bạn bè, cô quyết tâm hoàn thành hành trình của mình, cũng để tự khám phá giới hạn của bản thân.

Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình - 7

Những trải nghiệm khác biệt trong hành trình. Ảnh: NVCC.

“Mình lựa chọn hành trình 2 ngày 1 đêm để khám phá Tú Làn. Bởi tuổi trẻ thì đừng sợ trải nghiệm, tò mò thì thử xem và rồi cũng sẽ hiểu thêm về bản thân. Ví như bản thân mình quá mệt mỏi, thì mình cũng hiểu ra rằng có thể mình không phù hợp. Nhưng hóa ra chuyến đi lại rất đáng để trải nghiệm. Sau khi trekking Tú Làn, mình nghĩ mỗi năm mình sẽ có một chuyến trải nghiệm như thế này để xả stress” – Kim Thi chia sẻ.

Trong một chia sẻ trên tài khoản cá nhân, anh Trần Hoàng đã list ra những trải nghiệm có một không hai trong chuyến đi này, ví như được ngủ ở khách sạn ngàn sao bên con suối, thức dậy và nhâm nhi cà phê bên bờ thác hay ngồi ăn trưa giữa suối.

Trekking Tú Làn: Một lần dấn thân để hoàn thiện chính mình - 8

Tận hưởng trải nghiệm khác biệt. Ảnh: Nguyễn Anh Chiêm.

Điều không thể trở thành có thể, những chấp niệm khi sống trong môi trường thân quen bị phá vỡ khi nhiều người đến với hành trình trekking Tú Làn. Sau đó, du khách sẽ tìm thấy một phiên bản mới của chính mình, háo hức và cuồng nhiệt hơn…


Bài: Khánh Trinh (Theo Du lịch Tp.HCM).
Bình chọn

Thích không, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem!

98
109 shares, 98 points

Bạn thích bài này không?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds