Du khách LGBT và những điều cần biết khi du lịch Triều Tiên

3 min


98
109 shares, 98 points


Du khách LGBT và những điều cần biết khi du lịch Triều Tiên

Dù là quốc gia bảo thủ và nhiều luật lệ kỳ lạ, song trái với suy nghĩ của nhiều người, đồng tính không vi phạm luật pháp ở Triều Tiên. Những du khách thuộc cộng đồng LGBT được hoan nghênh đến đây.

Một bài viết của blogger Gareth Johnson người sáng lập Young Pioneer Tours – Công ty Du lịch mạo hiểm hàng đầu ở Triều Tiên đã giải đáp những thắc mắc về du lịch Triều Tiên với du khách trong cộng đồng LGBT.

Người LGBT có được đi du lịch Triều Tiên không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là “Có, bạn có thể, và bạn sẽ được thoải mái và cảm thấy được chào đón ở đất nước bí ẩn này”.

Triều Tiên hoan nghênh du khách thuộc cộng đồng LGBT

Tác giả trên trang blog Youngpioneertours giải mã câu hỏi rằng “liệu những du khách thuộc cộng đồng LGBT du lịch có gặp khó khăn gì ở Triều Tiên không?”, bởi đây là một đất nước khá bảo thủ và nhiều luật lệ kỳ lạ so với nơi khác.

lgbt.jpgNhững du khách thuộc cộng đồng LGBT được hoan nghênh ở Triều Tiên – Ảnh:  Youngpioneertours

Đồng tính là hợp pháp ở Triều Tiên và những người thuộc cộng đồng LGBT được hoan nghênh đến đây du lịch. Trên thực tế, các hướng dẫn viên du lịch đồng tính công khai thường xuyên dẫn các chuyến du lịch đến đây mà không có vấn đề gì.

Điều đó đã nói lên rằng, Triều Tiên dù là một quốc gia bảo thủ về tình dục tuy nhiên, bất cứ ai thuộc bất kỳ xu hướng tính dục nào (đồng tính nam hay đồng tính nữ, nam – nữ …) cũng có xu hướng thể hiện tình cảm và đây là điều cần được tôn trọng đối với du khách khi du lịch đất nước này.

Gareth Johnson – tác giả, người sáng lập Young Pioneer Tours đã đến thăm hơn 150 quốc gia. Niềm đam mê của Gareth Johnson là mở ra những điểm đến ít người biết đến cho du lịch và chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực đường phố.

Có thể ngủ với bạn đồng giới không?

Khách du lịch đến thăm Triều Tiên được ở trong các phòng chung có 2 giường đơn, vì vậy các cặp đôi đồng giới và nam giới được ở chung phòng là điều không có gì ngạc nhiên. Mặc dù 2 giường đơn chung phòng là tiêu chuẩn rất phổ biến và giường đôi không phải là tiêu chuẩn nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu phục vụ với một khoản phụ phí thêm.

Không nên hỏi về giới tính và người LGBT ở Triều Tiên

Triều Tiên khá cởi mở với người thuộc cộng đồng LGBT nhưng ở quốc gia này, bạn rất khó tìm được cảnh những người đồng tính thể hiện tình cảm công khai. Youngpioneertours đưa ra lời khuyên rằng, du khách cần tôn trọng tính bảo thủ của người Triều Tiên: Không hỏi về xu hướng tính dục của họ, và trên thực tế, bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến giới tính hay tình dục, dù với ai, cũng là phản cảm và nên tránh.


Bài Minh An (Theo MTG).
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

98
109 shares, 98 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds