TIME bình chọn 100 điểm đến tuyệt vời 2021 có 3 địa danh nổi tiếng của Việt Nam

4 min


127
138 shares, 127 points


TIME bình chọn 100 điểm đến tuyệt vời 2021 có 3 địa danh nổi tiếng của Việt Nam

Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc là 3 điểm đến của Việt Nam có mặt trong danh sách 100 điểm đến tuyệt vời 2021 do TIME bình chọn.

Mới đây, tờ TIME của Mỹ đã công bố kết quả bình chọn 100 điểm đến tuyệt vời nhất trong năm 2021.

Gần 2 năm qua, dịch COVID-19 đã làm thay đổi thế giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch và khách sạn. Chính vì vậy, tiêu chí bình chọn của năm nay là các thành phố du lịch đẹp, có khả năng phục hồi và đáp ứng tốt trong khi dịch COVID-19 kéo dài và diễn phức tạp.

Kết quả danh sách 100 điểm đến được lựa chọn từ việc trưng cầu các đề cử về quốc gia, vùng, thành phố và thị trấn, hướng tới những địa điểm cung cấp trải nghiệm mới và thú vị cho du khách.

Theo TIME, tuy chưa thể đến thăm những địa điểm tuyệt vời này ngay lập tức, nhưng cả 100 điểm đến này đều rất đáng để tìm hiểu và đáng đến khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

Trong danh sách này có một số quốc gia có nhiều điểm đến như Mỹ có 21 địa điểm, châu Âu có 28 địa điểm và châu Á có 24 địa điểm. Trong đó, Việt Nam có 3 điểm đến là Hà Nội, TP.HCM và đảo ngọc Phú Quốc.

Hà Nội

hanoi.jpgThủ đô Hà Nội có nhiều công trình kiến trúc đặc biệt và ẩm thực đặc trưng, trong đó có món phở 

Theo TIME, thủ đô của Việt Nam Việt Nam đang thay đổi mỗi ngày nhưng vẫn duy trì bản sắc văn hóa mạnh mẽ. Sự cân bằng giữa các yếu tố truyền thống, hiện đại ấy được được chứng minh rõ nét bởi những công trình kiến trúc như khách sạn Capella Hà Nội, có sức chứa 47 phòng, nơi kiến trúc sư Bill Bensley thiết đã kế theo các vở opera của thế kỷ trước. Bên cạnh đó sự cổ kính đó là khía cạnh rực rỡ hơn được thể hiện bởi Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake – Nơi đây được xem là khách sạn dát vàng đầu tiên trên thế giới.

Ngoài ra, văn hóa ẩm thực đường phố là điều đáng kinh ngạc, đặc biệt là phở – món ăn đặc trưng của thành phố và lan tỏa ra thế giới.

TP.HCM

viator.jpgTP.HCM được Tiem ví như “hương vị của Việt Nam”

Với TP.HCM, TIME miêu tả thành phố như “hương vị của Việt Nam” khi là nơi hội tụ của rất nhiều nhà hàng nổi tiếng. Anan Saigon của đầu bếp Peter Cuong Franklin là nhà hàng đầu tiên trong khu vực lọt top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á với những món ăn kinh điển được chế biến sáng tạo như phở và bánh nhúng, hấp dẫn thực khách thập phương.

Bên cạnh đó còn có những nhà hàng vừa mới ra mắt như Monkey Gallery của đầu bếp Việt Hồng nhưng cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ nhờ kết hợp các kỹ thuật và hương vị từ ẩm thực Việt Nam, Pháp và Nhật Bản. Esta, một nhà hàng châu Á hiện đại với thực đơn luôn thay đổi, đa dạng từ patê lươn hun khói đến bánh mì ức bê. Trong khi đó, tiệm bánh Ivoire với những loại bánh ngọt cổ điển của Pháp cũng được Time nhắc đến trong bài viết. 

Phú Quốc

phuquoc.jpgPhú Quốc trong những năm gần đây trở thành điểm đến có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á

Đảo ngọc Phú Quốc được tờ báo Mỹ ca ngợi như “thiên đường bình dị” của Việt Nam. Hòn đảo đã trở thành một trong những điểm đến có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Năm 2019, nơi đây thu hút 5 triệu lượt khách, tăng 30% so với năm 2018.

Vào tháng 10 tới, hòn đảo dự kiến sẽ mở cửa trở lại cho khách quốc tế từ tháng 10 với nhiều trải nghiệm mới. Trong đó có nhiều công trình “hoành tráng” như khu siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí, casino và công viên chủ đề Phú Quốc United Center trị giá 2,8 tỷ USD vừa được khai trương cuối tháng 4, cung cấp các show diễn thực cảnh đạt kỷ lục, Venice thu nhỏ, bảo tàng gấu Teddy Bear…

Một số lựa chọn chỗ ở cũng được nhắc tới như New World Phú Quốc gồm 375 căn villa, bãi biển riêng và khu vườn cảnh xanh tươi; Regent Phú Quốc sang trọng với các hồ bơi vô cực…


Bài Nhật Hạ (Theo MTG).
Bình chọn

Thích không, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem!

127
138 shares, 127 points

Bạn thích bài này không?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds