Thác Đắk Bok ở làng Cheng – Thác nước đẹp Gia Lai

3 min


86
104 shares, 86 points

Thác Đắk Bok hay còn gọi là thác nước Ông nằm ở làng Cheng, xã Krong, huyện KBang. Con đường dẫn đến thác rất trơn và khó đi. Mọi người phải bám vào những bụi cây hai bên đường, đôi khi phải bò. Đây là một trong những thác nước đẹp nên người dân thường rủ nhau vào vui chơi.

Thác Đắk Bok ở Làng Cheng

Khu vực xung quanh thác có nhiều tảng đá với hình thù khác nhau. Trước mắt chúng tôi là khoảng không rộng mở, cầu vồng thoắt ẩn thoắt hiện.

Một dòng thác cao tầm 80 mét đổ ầm ầm, bọt tung trắng xóa, hơi nước bao phủ một vùng. Trên đỉnh thác, dòng nước với cường độ mạnh tuôn đổ tạo thành một dải lụa trắng vắt trên nền những khối đá bazan hình trụ đứng thẳng hàng như được sắp xếp sẵn vậy.

Đi theo lối mòn nhỏ lọt thỏm trong rừng rậm, có trục trặc nhỏ khi anh Nên mất phương hướng do một cổ thụ bị ngã xóa mất dấu vết đường đi. Nhưng cuối cùng chúng tôi cũng cảm nhận thác Đắk Bok đâu đó rất gần qua hơi nước mát lạnh.

Nghe dòng nước gầm gào qua khe đá tạo nên âm thanh kích thích đôi chân khách phương xa. Và rồi, qua một thảm rêu xanh rì và dương xỉ ngút ngàn hiện ra một màu trắng xóa của bọt nước.

Chụp ảnh lưu niệm bên dưới dòng thác Đắk Bok. Ảnh: Hồng Vân

Dòng nước thác đổ từ trên cao xuống tung bọt mát rượi, những lớp đá xếp chồng lên nhau rồi trải dần xuống như nàng sơn nữ đang xõa tóc bên dòng suối mát.

Chẳng ai nói với nhau câu nào. Người tranh thủ ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp giữa rừng già, người mê mải ngắm nhìn sự diễm lệ mà thiên nhiên ban tặng.

Những tảng đá hình khối trụ vuông dựng đứng dưới thác tạo nên một vẻ đẹp lạ thường của thiên nhiên. Ghềnh đá hình trụ ở thác Đắk Bok là đặc trưng của địa chất được hình thành cách đây hàng triệu năm. 

Thác nước được ánh mặt trời chiếu sáng, trở nên lung linh ánh bạc, sáng trong và long lanh, đôi khi tạo thành những mảnh cầu vồng nhỏ khiến khung cảnh càng thêm diệu kỳ.

Nước từ dòng thác đổ xuống, chảy thành một con suối nhỏ len qua những phiến đá đủ kích thước, hình thù. Đây cũng là một dòng thác đẹp với cường độ mạnh, quanh năm đều có nước trong hàng chục con thác lớn nhỏ tại “thiên đường hoang dã” của Kbang, tỉnh Gia Lai.

Biên tập: Đi Gia Lai.

5/5 - (2 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

86
104 shares, 86 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds