Thác Hang Dơi độc đáo con thác hang dơi ở Kbang

5 min


82
101 shares, 82 points

Thác Hang Dơi độc đáo ở chỗ là dưới chân con thác có một hang động nơi dơi ở. Dòng nước đổ xuống trước miệng hang nơi có đàn dơi trú ngụ.

Đánh giá địa điểm:
4.7/5

Thác Hang Dơi - Kbang nằm chỗ nào?

Thác Hang Dơi gần với khu dân cư. Từ thị trấn Kbang, men theo con đường mòn về hướng Đông chưa đầy 5km là đã tới được thác Hang Dơi.

Từ thị trấn KBang, men theo con đường mòn đất đỏ ngoằn nghèo về hướng Đông chưa đầy 5km là đã tới được Thác Dơi.

Tiếp cận thác từ thị trấn hiện lên là đường liên xã miền núi, bạt ngàn nương rẫy của người dân. Và một quãng đường ngắn xuyên rừng rộng hàng trăm hecta cho ta cảm giác như đang khám phá khu rừng nguyên sơ, đại ngàn của Tây Nguyên.

Đến nơi đây, bạn không thể nào rời mắt trước vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí này. Vượt qua con dốc đứng chúng ta đã có thể tiếp cận được Thác Dơi.

Trải nghiệm thiên nhiên ở Thác Hang Dơi.

Thác Hang Dơi những cánh rừng nguyên sinh vẫn được giữ gìn trọn vẹn. Những thân gỗ khổng lồ năm, bảy người ôm với chi chít phong lan trên ngọn cao, những rặng dây leo đặc trưng của rừng già… chắc chắn sẽ giúp du khách ít nhiều cảm nhận được không khí của rừng nguyên sinh.

Từng tán cây vươn rộng phủ bóng mát khắp khu rừng khiến cho mọi thứ trở nên trong lành. Vượt qua cái nắng, qua con dốc đứng, bất kỳ ai đến khu vực rừng nguyên sinh này cũng sẽ cảm thấy thư thái, nhẹ nhõm để hòa mình vào với thiên nhiên.

Thác Hang Dơi nằm lọt thỏm trong cánh rừng như thế. Ít người ngờ rằng, chỉ vượt qua thị trấn xô bồ vài cây số bỗng lại xuất hiện một thác nước trong không gian thiên nhiên trong lành đến vậy.

Từ trên độ cao hơn chục mét, dòng suối ào ạt đổ nước xuống trắng xóa như một dải lụa. Đi theo con đường mòn dẫn xuống thác, du khách được chìm đắm vào âm thanh vang rền giữa núi rừng và những hơi nước mát rượi phả vào mặt.

Thác Hang Dơi là nơi sinh sống của dơi?

Dòng nước trắng tung tóe bọt lại tiếp tục hòa vào dòng suối đá, lại êm đềm chảy uốn lượn tạo thành hình cái cung quanh khoảng đất trống dưới thác. Khoảng đất lởm chởm đá khối với những thân cây lớn được dòng nước uốn quanh trông như một bán đảo.

Không những vậy, điều đặc biệt nhất của thác Hang Dơi lại chính là ở… hang dơi. Thực chất, dòng nước đổ xuống ngay trước miệng hang, nơi có những đàn dơi ngày đêm trú ngụ. Cái tên thác Hang Dơi cũng từ đây mà ra.

Hang không quá sâu nhưng trải dài hàng chục mét và có chiều cao lý tưởng để hàng trăm người có thể cắm trại, vui chơi.

Điểm nhấn của chiếc hang này là một giếng trời ở giữa hang. Giếng trời với đường kính khoảng 1m xuyên qua vách đá là nơi hút ánh nắng mặt trời để đưa vào lòng hang.

Những tảng đá vừa có ánh nắng mặt trời, vừa được nuôi dưỡng bằng từng giọt nước tí tách rơi trong lòng đá khiến những tấm đá có màu xanh ngọc rất đẹp mắt.

Hướng dẫn checkin Thác Hang Dơi nằm rất gần thị trấn Kbang. 

Không gian mát mẻ của thác Hang Dơi thực sự khiến nơi đây là địa điểm lý tưởng để những du khách thành phố vốn chịu đựng nắng nóng được dịp nghỉ ngơi. Bởi vậy, tại đây vẫn có nhiều du khách tới lui vui chơi và nghỉ mát.

Còn chờ gì nữa, lập kế hoạch đi Thác Hang Dơi ngay thôi!

Biên tâp: Đi Gia Lai

5/5 - (3 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

82
101 shares, 82 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds