Thác H’Mun với con nước đổ ầm ầm hoang dã

3 min


78
99 shares, 78 points

Thác H’Mun thuộc địa phận làng Tơ Drăh

Thác H’Mun thuộc địa phận làng Tơ Drăh, xã Bar Măih, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Thác có 2 tầng riêng biệt đổ từ bậc cao đến thấp với dòng chảy rộng. Tầng thứ nhất có các bậc đá trải rộng và thấp nên nước chảy êm nhẹ.

Đánh giá địa điểm:
3.5/5

Tầng thứ hai cao chừng 20 m có các bậc đá nhấp nhô tạo dòng nước đổ từ trên cao xuống tung làn sương mát rượi với âm thanh ầm ào lan tỏa cả khu rừng, ẩn chứa nét đẹp hoang sơ.

Vào mùa mưa, dòng nước từ thượng nguồn đổ về thác H’Mun với dòng nước trắng xóa, bồng bềnh huyền ảo, sống động. Vào mùa khô, nước ít hơn, dòng thác trở nên hiền hòa, êm đềm. Các khối đá trên dòng chảy cũng nhô ra, loang lổ, đủ mọi hình thù độc đáo.

Thác H'Mun là điểm đến của người dân trong vùng.

Anh Angan cho biết: “Thời gian gần đây, do đường đi khá thuận lợi cùng với phong cảnh hoang sơ, khí hậu trong lành, thác H’Mun không chỉ là điểm đến của người dân trong vùng mà nhiều bạn trẻ ở các nơi đến đây trải nghiệm”.

Đang cùng bạn bè chụp ảnh lưu niệm, anh Rmah Ni Kôl ở Chư Á – Pleiku bày tỏ: “Vào dịp cuối tuần, mình cùng bạn bè thường có những chuyến hành trình về thác H’Mun chụp hình, sinh hoạt dã ngoại. Khi đến đây, mình tha hồ ngắm nhìn cảnh vật, hít thở không khí trong lành của thiên nhiên, cảm giác sảng khoái vô cùng”.

Đến với thác H’Mun, du khách còn có thêm những trải nghiệm về cuộc sống đời thường của đồng bào Jrai, Bahnar nơi đây.

Du khách có thể thả mình đắm chìm vào không gian bao la xanh mướt của ruộng bậc thang, rừng chuối lưng chừng đồi. Cảnh sắc hữu tình và bình dị, nhất là lúc chiều tà khi mặt trời xuống sau rặng núi.

Trên đường về, bạn sẽ bắt gặp từng nhóm người gùi rau rừng, củi, buồng chuối xanh múp. Hình ảnh về khung cảnh làng quê quen thuộc sau một ngày lao động của người dân đã gắn bó với mảnh đất này từ bao đời nay.

Vị trí thác H'Mun trên Google map

Đi Gia Lai khuyến cáo bảo vệ môi sinh thiên nhiên, vui lòng giữ sạch bảo vệ hệ sinh thái của thác nước, không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung khi du lịch trải nghiệm thác H’Mun.

Biên tập: Đi Gia Lai (Theo GLO)

Bình chọn

Like it? Share with your friends!

78
99 shares, 78 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
1
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds