Thác Kleng hoang sơ ở làng Tơ Răh

3 min


63
79 shares, 63 points

Thác Kleng đã trở thành điểm đến của nhiều du khách. Đến đây, mọi người được thoải mái tận hưởng không khí trong lành giữa núi non hùng vĩ và tắm mình trong dòng suối mát lành.

Tìm đến con thác hoang dã - Thác Kleng

Con thác rất ít người biết, một khám phá thú vị cho các bạn mê khám phá thiên nhiên.

Để đến được thác Kleng, từ trung tâm xã Bar Măih, du khách đi theo biển báo chỉ dẫn đường vào Nhà máy sản xuất điện TTC H’Chan (thuộc Công ty cổ phần Thủy điện Gia Lai) chừng 13 km, sau đó đi bộ men theo lòng suối khoảng 400 m nữa.

Trên đường đi, du khách băng qua các tảng đá với hình thù kỳ dị phủ đầy rêu xanh, cùng dòng nước chảy xiết, do đó cần hết sức cẩn trọng trong di chuyển.

Điều thú vị của thác Kleng

Thác Kleng có độ cao khoảng 15 m, cảnh sắc nơi đây thay đổi theo mùa.

Vào mùa mưa, lượng nước đổ xuống những tảng đá rất lớn tạo nên một làn sương trắng xóa bay mù cả khu rừng. Cùng với đó, âm thanh của dòng thác đổ xuống các khối đá như đánh thức cả miền sơn cước.

Mùa khô, dòng thác trở nên êm đềm, hiền hòa, nhìn kỹ sẽ thấy nhiều khối đá nhô ra, loang lổ, đủ mọi hình thù như có sự sắp xếp từ trước.

Xung quanh thác còn được bao phủ bởi vách núi, dưới chân thác có các hang động nhỏ cùng các khối đá trải dài sẽ là nơi tuyệt vời để du khách có thể tổ chức các buổi picnic, vui chơi cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá cuộc sống đồng bào bản địa

Không kỳ vĩ như thác Phú Cường, thác Kleng mang một vẻ đẹp riêng. Nằm ở ngã ba giáp ranh các xã: Bar Măih (huyện Chư Sê), Đê Ar (huyện Mang Yang) và xã Trang (huyện Đak Đoa).

Khi đến với thác Kleng, du khách còn có thêm những trải nghiệm về cuộc sống đời thường của đồng bào bản địa, thư thái bên những chòi rẫy đơn sơ, mộc mạc trên những cung đường của người dân đã gắn bó với mảnh đất này từ bao đời nay.

Bài: Rô Hok (GLO)
Biên tập: Đi Gia Lai

Vị trí thác Kleng - Làng Tơ Răh

4/5 - (1 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

63
79 shares, 63 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

One Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds