Thác Ia Giu nước trong vắt ở xã Gào

2 min


68
91 shares, 68 points

Thác Ia Giu có lẽ cái tên này rất xa lạ, nhiều người dân ở Gia Lai mới nghe lần đầu. Thác Ia Giu là thác nước nhỏ nằm ở xã Gào chỉ có người địa phương mới biết.

Đánh giá địa điểm:
5/5

Thác Ia Giu nằm ở xã Gào

Con thác này khá nhỏ nằm hoang vu ở một nơi không ai ngờ tới, thác nước này nằm giữa vườn cà phê của người dân địa phương. Thác Ia Lu cách trung tâm thành phố Pleiku 24 km theo hướng Tây Nam.

Hướng đến xã Gào theo trục đường Trần Nhật Duật đến xã Diên Phú, chạy xe dọc theo đường nhựa đến ngã ba xã Gào. Tiếp tục chạy thẳng khoảng 4 km gặp ngã 3 Honda Dần, rẻ trái đi băng qua vườn cà phê của người địa phương. 

Để chắc chắn hơn bạn hãy hỏi thăm người địa phương vị trí thác Ia Giu họ chỉ cho nhanh, đừng quá tin vào chị Google chỉ đường nhé, lúc này gần như chị Google chỉ lụi… vì chị cũng hổng biết đâu mà lần!

Thác Ia Giu hoang sơ và trong lành

Thích thú nhất là con thác nước trong veo nhìn thấy đáy. Cảm giác ngồi giữa rừng xanh, nước trong veo mát mẻ thì còn gì bằng. Thác Ia Giu khá gần chính vì vậy đây là địa điểm thích hợp camping ngủ đêm lại để trải nghiệm con thác nhỏ đáng yêu.

Vì không có khu dân cư ở gần, để an toàn các bạn nên đi theo nhóm nếu cắm trại ngủ lại ở con thác này. Đường đi rất dễ và thuận tiện bằng xe máy. Các bạn lưu ý xe ô tô thì chỉ đi đến ngã ba Honda Dần.

Chia sẻ vị trí thác Ia Giu ở xã Gào

Đi Gia Lai khuyến cáo bảo vệ môi sinh thiên nhiên, vui lòng giữ sạch bảo vệ hệ sinh thái của thác nước, không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung khi du lịch trải nghiệm thác Ia Giu.

Biên tập: Đi Gia Lai.
Ảnh: Zenzen
4/5 - (2 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

68
91 shares, 68 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds