Thác Tơ Cây và hang đá hoang dã

4 min


62
83 shares, 62 points

Thác Tơ Cây có độ cao trên 10 m, tựa vào những bộ rễ cổ thụ lâu năm đan xen nhau và ăn sâu xuống dưới lòng đất. Những bộ rễ này là chỗ dựa êm ái cho dòng thác đổ xuống, tung bọt trắng xóa.

Đánh giá địa điểm:
3.5/5

Thác Tơ Cây nằm ở đâu?

Con thác hoang dã này nằm giữa một thung lũng được bao bọc bởi rất nhiều tảng đá đồ sộ, hệ sinh thái nguyên sinh phong phú, thác Tơ Câylàng Dơ Mó, xã Kông Htok, huyện Chư Sê còn rất hoang sơ.

Con thác cách trung tâm huyện Chư Sê chừng 20 km về phía Đông này có thể coi là một điểm khám phá lý tưởng dành cho những người có sở thích du lịch mạo hiểm.

Bắt nguồn từ một dòng suối chảy giữa thung lũng được bao bọc bởi nhiều cây xanh và tầng đá tảng đồ sộ kéo dài theo hình cánh cung, thác Tơ Cây có độ cao trên 10 m, tựa vào những bộ rễ cổ thụ lâu năm đan xen nhau và ăn sâu xuống dưới lòng đất.

Những bộ rễ này là chỗ dựa êm ái cho dòng thác đổ xuống, tung bọt trắng xóa. Vào mùa mưa dòng nước thác Tơ Cây chảy mạnh, bề mặt rộng lớn nhìn rất đẹp. Mùa khô dòng nước ít hơn nhưng thác vẫn giữ nét hoang sơ thích thú.

Độc đáo hang đá bên dưới thác Tơ Cây

Dưới chân thác những tảng đá đồ sộ kết dính tạo nên tầng đá có chiều dài hơn 30 m uốn lượn theo hình cánh cung với nhiều phiến đá nhô ra làm thành một mái che rộng chừng 7 m. Chính chiếc mái che tự nhiên này không phải lo chuyện tránh nắng hay tìm chỗ trú mưa.

Cạnh thác Tơ Cây có một hang nhỏ, miệng hang rộng chừng 20 m, cao xấp xỉ 2 m, hang sâu khoảng 15 m. Khi vào đứng ở giữa hang, cảm giác mát lạnh thích thú.

Đây là điểm thú vị ở con thác này dành cho những “tay chơi” thích camping nơi hoang dã, có thể đi sâu vào hang vì càng vào sâu bên trong sẽ càng tối dần với những phiến đá với nhiều hình thù kỳ lạ.

Điểm du lịch sinh thái thú vị

Người cao tuổi trong làng kể lại, trước kia, ở cạnh thác Tơ Cây có một hang đá rất rộng. Qua thời gian, cùng với sự biến đổi của địa chất cũng như sự tác động của con người trong việc phá rừng làm rẫy nên dần dần hang đá bị sập một phần.

Dân làng nơi đây họ cảm thấy tự hào khi được thiên nhiên ban tặng một cảnh đẹp tuyệt vời như thế. Thiên nhiên quanh thác rất thú vị lắng nghe thanh âm tự nhiên, tiếng nước chảy róc rách của dòng thác lẫn cùng tiếng chim muông.

Làng Dơ Mó vẫn giữ được nét văn hóa bản địa khá đặc sắc, đến đây có tìm hiểu cuộc sống người bản địa trong làng như đi câu cá trên dòng suối trong veo, hái măng rừng cùng cày cấy trên đồng ruộng làng Rơ Mó. 

Xung quanh khu vực thác Tơ Cây là hệ sinh thái nguyên sinh phong phú, xanh mát với nhiều loại cây rừng khác nhau, hoa cỏ dại trên những quả đồi tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp mắt.

Vị trí thác Tơ Cây ở Chư Sê

Đi Gia Lai khuyến cáo bảo vệ môi sinh thiên nhiên, vui lòng giữ sạch bảo vệ hệ sinh thái của thác nước, không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung khi du lịch trải nghiệm thác Tơ Cây.

Biên tập: Đi Gia Lai
Nguồn bài: Hoang sơ thác Tơ Cây (Huy Hoàng – GLO)
5/5 - (1 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

62
83 shares, 62 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
1
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds