Chư Đăng Ya lọt top 6 cảnh quang kỳ diệu do núi lửa tạo thành

5 min


101
130 shares, 101 points

Thiên nhiên vô cùng kỳ lạ, có khi rất dữ dội, nhưng có khi cũng rất dịu êm. Như núi lửa khi phun trào thì ầm ầm rung chuyển, phun trào dung nham nóng như muốn nhấn chìm tất cả nhưng khi đã ngừng hoạt động lại trở nên hiền hòa và đặc sắc đến bất ngờ.

Top 6 cảnh quang kỳ diệu do núi lửa tạo thành

1. Núi lửa Kelimutu, Indonesia

Kelimutu là một ngọn núi lửa nằm gần thị trấn Moni, miền Trung đảo Flores. Núi lửa có 3 hồ với màu sắc khác nhau. Tiwu Ata Mbupu là hồ nước nằm ở phía tây và luôn có màu xanh. Hai hồ khác là Tiwu Nuwa Muri Koo Fai và Tiwu Ata Polo bị chia cắt bởi một vách đá núi lửa.

Núi lửa Kelimutu, Indonesia.

Màu sắc chính của 2 hồ này là màu xanh lá cây và màu đỏ. Tuy nhiên, màu trong hồ sẽ thay đổi theo một giai đoạn nhất định. Nguyên nhân là do các lỗ phun khí dưới nước thường xuyên hoạt động và tác động đến màu nước hồ. Khi đến đây, du khách có thể nhìn thấy nước hồ thay đổi từ màu xanh nước biển, chuyển sang xanh lá cây và có khi là màu đen, trắng…

2. Núi lửa Diamond Head, Hawaii, Mỹ

Đỉnh Kim Cương hay còn có tên chính thức là Diamond Head được hình thành trên đảo Oahu của Hawaii.
Đỉnh Kim Cương hay còn có tên chính thức là Diamond Head được hình thành trên đảo Oahu của Hawaii.

Trên đỉnh núi lửa này là nơi thăm quan vô cùng được ưa chuộng của khách du lịch và cả người dân địa phương. Trong lòng núi lửa, chính phủ Mỹ cho xây dựng một căn cứ quân sự bí mật, người dân và khách du lịch chỉ được dạo chơi quanh rìa và vui chơi tắm biển.

Ở vùng biển tuyệt đẹp này du khách sẽ tha hồ thưởng ngoạn, dạo chơi trên biển và nghỉ ngơi trong các khách sạn, resort nổi tiếng.
Ở vùng biển tuyệt đẹp này du khách sẽ tha hồ thưởng ngoạn, dạo chơi trên biển và nghỉ ngơi trong các khách sạn, resort nổi tiếng.

3. Núi lửa Chư Đăng Ya, Gia Lai, Việt Nam

Cảnh quan độc đáo ở Chư Đăng Ya gây ấn tượng với các thửa ruộng bậc thang nhiều kích thước, hình thù đa dạng chắp vá thành chiếc chăn lớn bao phủ toàn khu vực.

Núi lửa Chư Đăng Ya đã ngừng hoạt động hàng triệu năm nhưng nham thạch để lại vùng đất đỏ bazan màu mỡ. Thổ nhưỡng ở đây thích hợp cho người dân địa phương trồng trọt nhiều loại cây như ngô, khoai, bí đỏ…

4. Núi lửa Xico, Mexico

Núi lửa Xico nằm ở cực nam của thành phố Mexico. Trong một thời gian dài, ngọn núi lửa này nằm dưới mặt nước hồ Chalco. Vào thế kỷ thứ 14, nước hồ bắt đầu khô cạn và những ngư dân Aztec tới định cư bên bờ hồ nước. Vào thế kỷ 19, chính phủ đã thực hiện hút cạn hồ nước này hoàn toàn và nó trở thành một khu trồng trọt canh tác tròn trịa rất đẹp mắt cùng với khu dân cư dưới chân núi.

5. Núi lửa Molokini, Hawaii, Mỹ

Núi lửa Molokini nổi tiếng có hình mặt trăng khuyết thường bị photoshop điểm thêm một hòn đảo tí xíu bên cạnh để giống như mặt trăng và 1 ngôi sao. Thực tế chỉ có duy nhất mỏm đá mặt trăng mà thôi, nó là một phần của miệng núi lửa bị ngập trong nước. Mỏm đá mặt trăng này trở thành một hòn đảo nhỏ ở kênh dải quần đảo Alalakeiki. Molokini là điểm hẹn lý tưởng của dân yêu lặn biển, lướt ván.

6. Núi lửa Nabiyotum, Kenya

Nabiyotum là miệng núi lửa nổi tiếng và đẹp nhất ở Kenya. Từ trên cao, Nabiyotum giống như một chiếc phễu màu vàng nâu khổng lồ với độ dốc cao. Miệng núi lửa gần như nằm gọn trong hồ Turkana – hồ nước có độ kiềm cao và lớn nhất thế giới giữa sa mạc.

Núi lửa Nabiyotum, Kenya

Mặc dù núi lửa trên đã ngừng hoạt động nhưng để có thể tận mắt chiêm ngưỡng và trải nghiệm nơi đây thì du khách vẫn phải chuẩn bị tinh thần cho một chuyến phiêu lưu dài và mạo hiểm.

Con đường từ thị trấn gần nhất đến miệng núi lửa kéo dài 70 km, đường đi phức tạp, động vật hoang dã xuất hiện nhiều nên du khách được khuyên đi cùng với nhân viên an ninh khu vực, kiểm lâm khi thám hiểm nơi đây.

Theo Thu Hương (Perotimes)

5/5 - (2 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

101
130 shares, 101 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds