Trải nghiệm thác Kon Lốc cùng người phụ nữ yêu thiên nhiên

4 min


99
118 shares, 99 points

Theo chân chị Bích Vân khám phá vẻ đẹp ấn tượng của thác Kon Lốc nằm ở xã Đắk Krong huyện Kbang tỉnh Gia Lai. Thác nước như dãi lụa trắng hoang dã đặc thù của những thác nước ở Gia Lai.

Thác Kon Lốc nằm ở đâu?

Thác nước hang dã này nằm cách trung tâm xã Đắk Roong khoảng 7km giữa khu rừng nguyên sinh rậm rạp, được bao phủ với nhiều thắng cảnh văn hóa lẫn thắng cảnh tự nhiên.

Tới thác Kon Lốc bạn sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp nguyên thủy nhất, được ngâm mình trong làn nước hồ mát lạnh giữa cảnh vật đại ngàn nguyên sinh, rực rỡ sắc hoa bốn mùa thì bao nóng nực của mùa hè cũng đều bay đi mất.

Trải nghiệm thú vị ở thác Kon Lốc

Cùng theo dõi bài ghi chép lại của chị Bích Vân khi trải nghiệm đến thác Kon Lốc cùng vài người bạn đam mê xê dịch ở Gia Lai.

Những hình ảnh và chia sẻ của chị trên facebook về thác Kon Lốc nhận được nhiều sự quan tâm của những người nhiều lứa tuổi cùng chung niềm đam mê khám phá thiên nhiên.

Qua những người phụ nữ này khám phá nhiều địa điểm đẹp tại Gia Lai, đồng thời lan tỏa thông điệp bảo vệ thiên nhiên hoang dã, trân trọng những món quà tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Gia Lai nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bài chia sẻ về thác Kon Lốc

“Tôi và vài người bạn có cùng sở thích khám phá chạy xe máy hơn 130km đến làng Kon Lốc 2 xã Đăk Krong huyện Kbang tỉnh Gia Lai .

Chúng tôi chạy xe máy theo đường mòn dẫn sâu vào rừng khoảng 1km là đến thác Kon Lốc do mùa mưa bão và dịch nên không có ai lui tới đường trơn ẩm ướt và lá mục nhiều vô kể dễ trơn trợt.”

“Chúng tôi dừng lại thoa thuốc chống côn trùng và vắt sau đó tiến hành đi bộ khoảng 10 phút là đến đỉnh thác. Thác chưa được nhiều người biết đến nên vẫn còn hoang sơ. Nằm giữa cánh rừng nguyên sinh, từ bên ngoài rừng đã có thể nghe được tiếng thác chảy rì rầm như bản nhạc hòa.

Thác Nằm giữa một thung lũng được bao bọc bởi nhiều cây xanh và hệ thống đá tảng đồ sộ, Kon Lốc đổ xuống từ độ cao khoảng 15 mét, chảy qua những tảng đá có hình lục lăng rất lạ mắt, in bóng cây rừng, tạo nên những khe suối có dòng chảy đẹp, nước trong và mát.”

“Nước đổ xuống đến chân thác va đập mạnh với những tảng đá lớn bên dưới khiến bọt nước tung lên trắng xóa, tạo nên một bức tranh thật sống động.

Chúng tôi không thể lội qua suối để xuống thác mà đi vòng theo rìa suối do mưa bão cây đổ gãy cỏ um tùm trơn trợt đi rất khó khăn.Đến được chân thác phải cẩn thận vô cùng. Vài bức ảnh tôi được bạn bè chụp cho ở đỉnh thác lúc nước nhiều nhất.”

Những bức ảnh tuyệt đẹp ở thác Kon Lốc

Những bức ảnh chị Vân và những người bạn chụp con thác rất đẹp, tuy vậy thác Kon Lốc còn khá xa lạ với người dân Gia Lai. Rất ít người biết đến thác nước kỳ thú này ngoài những người bản địa sống tại những làng gần con thác.

Biên tập: Đi Gia Lai.
Hình ảnh: Bích Vân.
5/5 - (11 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

99
118 shares, 99 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
1
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds