Camping là hoạt động cắm trại dã ngoại thú vị

6 min


84
102 shares, 84 points

Camping - Cắm trại dã ngoại phần 1.

Đối với những ai đã trải nghiệm hoạt động cắm trại dã ngoại thì đều có cảm giác lãng mạn, thú vị khi đi cắm trại cho dù hoạt động diễn ra trong ngắn ngày hay dài ngày.

Cắm trại – Camping cũng là phong trào giáo dục thanh thiếu niên, cắm trại không chỉ là một cuộc vui thư giãn như mọi người thường nghĩ, đây là đỉnh cao của công cuộc giáo dục huấn luyện. Đây là cơ hội để mọi người trổ tài tháo vát, óc sáng tạo và thực hành vốn sống của mình.

Hướng dẫn Camping - Hoạt động cắm trại dã ngoại. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ.

5 lý do cần thiết để tham gia hoạt động cắm trại dã ngoại

  1. Cắm trại là một nhu cầu cần thiết trong sinh hoạt giáo dục thanh niên và trẻ nhỏ, giúp cho các em thỏa mãn trí phiêu lưu khám phá.
  2. Cắm trại là cách lý tưởng nhất để gần gũi với thiên nhiên, giúp tâm hồn con người trở lên phóng khoáng và cao thượng, thể chất được phát triển, tăng cường sức khỏe, sức chịu đựng và sức đề kháng.
  3. Hoạt động cắm trại để trốn đi sự ồn áo khói bụi của thành phố. Sự đơn điệu buồn tẻ của những tòa cao ốc, lãnh đạm của những bức tường bê tông.
  4. Cắm trại cũng là nơi thực hành các kỹ năng mới, khơi gợi lại những kỹ năng mai một theo ngày tháng. Những kỹ năng này đòi hỏi không gian thoáng đãng và rộng rãi để phát huy.
  5. Hoạt động dã ngoại cắm trại rất phù hợp để xây dựng tình đồng đội, tinh thần kỹ luật và tài lãnh đạo. Phát huy sáng kiến tạo tiện nghi cho trại, là thước đo tay nghề kỹ năng của thanh niên và bạn trẻ.

CampingCắm trại giúp mọi người học thêm những bài học về thiên nhiên, thiên văn, bản đồ, thử thách bản thân… đồng thời học cách thích nghi sinh tồn nơi hoang dã. Đây là cơ hội tốt để rèn luyện nghị lực mạnh mẽ, kiến thức của bạn thêm phong phú, làm mới mẻ tâm hồn đầy hứng thú.

Ý nghĩa của hoạt động Camping - Cắm trại

Trong một thời gian dài, con người đã thiếu ý thức khi tàn phá hàng triệu hecta rừng, săn bắn, giết chóc bừa bãi động vật hoang dã làm tuyệt chủng vô số động thực vật quý hiếm.

Con người là tác nhân chính làm ô nhiễm không khí bằng đủ loại khói công nghiệp và hóa chất. Làm ô nhiễm nguồn nước bằng các chất thải công nghiệp. Môi trường sống trở nên ngột ngạt, bụi bậm, chất thải bừa bãi, dịch bệnh gia tăng.

Nguồn sống của con người bị bó hẹp, con người bắt đầu tìm cách rời khỏi những tiện nghi tạm bợ dù chỉ là một hai ngày cuối tuần để được thoải mái, hít thở không khí trong lành của tự nhiên.

Ở ngoài trời, nơi ruộng bậc thang hoặc trên ngọn đồi cao con người tận hưởng những làn gió mát thanh tao, vẻ đẹp mênh mông của tạo hóa, lắng nghe thanh âm thi vị của dòng suối mát, tiếng chim hót trong veo của chim muông. Sống như thế có thể được ví như uống thần dược cho sức khỏe.

Hoạt động cắm trại dã ngoại không bị bó hẹp trong không gian chật chội, vui chơi thỏa thích, chạy nhảy giúp cơ thể nảy nở, tận mắt chứng kiến thiên nhiên muôn loài đang sinh sống.

Gợi cho những ý thức cho cơ thể tự động kết nối tương quan vũ trụ từ đó nảy sinh lòng biết ơn tạo hóa. Những bài học vô giá khi bọn trẻ tập quan sát và lắng nghe, tự mình tìm hiểu giúp cho trẻ có những bài học ứng xử vào đời.

Thi hào Alexandre Dumas đã từng nói

“Nếu tôi là vua nước Pháp tôi sẽ cấm trẻ dưới 12 tuổi sống nơi thành thị. Chúng phải sống nơi quang đãng, dưới ánh mặt trời, ngoài đồng nội, giữa cỏ cây và làm quen với động vật giữa thiên nhiên…
Nhờ đó thân thể chúng trở nên cường tráng, trí khôn minh mẩn, tâm hồn dạt dào và chúng sẽ khao khát tìm tòi, điều sau này rất hữu ích đối với giáo dục hơn là bất cứ quyển văn phạm nào hiện hữu. Trẻ sẽ biết cảm thông với những tiếng động và sự tĩnh mịch ban đêm, chúng sẽ cảm thụ được nét đẹp của tôn giáo, cho những thứ mà Thượng đế tỏ bày sự vinh quang và màu nhiệm.
 
Vào cái tuổi 12, trẻ em khỏe mạnh và tinh tường, chúng đã có khả năng tiếp nhận giáo dục theo một phương pháp đúng mức để có thể hoàn tất nền giáo dục ấy một cách dễ dàng trong vòng bốn hay năm năm sau. Nhưng thật không may cho lũ trẻ vì tôi không phải là vua, mà nếu tôi là vua thật thì may mắn cho nước Pháp biết bao!”

Loạt bài hướng dẫn Camping – Cắm trại và những hoạt động dã ngoại biên tập bởi Đi Gia Lai.

Biên tập: Đi Gia Lai.

5/5 - (2 bình chọn)

Thích không, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem!

84
102 shares, 84 points

Bạn thích bài này không?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds