Chia sẻ về chuyến đi miền Duyên Hải

4 min


70
83 shares, 70 points

Chuyến đi có một không hai trong đời

Xin được chia sẻ về chuyến đi miền Duyên HảiBình Định – Bình Thuận. Một chuyến đi độc đáo, thú vị 9 ngày đêm, với quãng đường khoảng 3400km – 450km/ngày, đày đọa trên con ngựa sắt mang tên WaveS.

Hành trình qua hòn đảo đẹp nhất miền Trung, Lý Sơn đến gành đá đĩa độc đáo ở Phú Yên. Rồi cảnh đẹp thơ mộng ở bãi Xép, ghềnh Ông (phim trường Hoa vàng trên cỏ xanh) hay vẻ đẹp hút hồn của những đồi cát bay Mũi né, đồi cát trắng dài vô tận của Bàu Trắng.

Sẽ là thiếu xót, nếu chưa kể những cung đường biển đẹp lôi cuốn, đường biển Mũi Dinh, vịnh Vĩnh Hy, Vũng rô hay đơn thuần chỉ là con đường nhỏ 2 bên hàng cây dương bám bờ biển dài bất tận, khi qua Phan rí Cửa.

Con đường 2 bên đất đỏ bao la khi đi qua Bàu Sen, Hòa Thắng. Con đường nhấp nhô núi Muối Trắng ở Cà Ná…..

Rồi còn đường cầu gỗ ọp ẹp kéo dài 2 bên bờ sông ra cửa biển – Cầu Ông Cọp. Cũng còn rất nhiều, rất nhiều đoạn đường đẹp mê hoặc, như đường trên núi Kỳ Co, ngắm gần như toàn bộ khu biển Kỳ Co – Eo Gió.

Khi viết đến đây, mình lại hồi tưởng đến tiếng chuông leng keng, cheo trên cổ những chú dê đầu đàn mà view đằng sau là dãy uốn lượn nhấp nhô, lấp ló ra đến chân biển.

Hầu hết hành trình mình đi là bám đường biển, tuy nhiên chỉ có một lần duy nhất mình tắm bãi biển, không kể đến ngoài đảo Lý Sơn. Đó có thể là một trong những điểm nổi bật nhất trong chuyến đi lần này.

Ở đây nước trong suốt nhìn xuyên tận đáy, có thể rõ nét tảo bám san hô uốn lượn nhịp nhàng theo từng con sóng. Với màu cát đẹp mịn không chê vào đâu được, à mà bạn xem clip là bạn thấy ngay – đó chính là Madives phiên bản Việt mang tên Kỳ Co.

Vì tâm điểm của chuyến đi miền Duyên Hải, nên hành trình đi qua Hội An, bán đảo Sơn Trà, mấy cây cầu đẹp bắc qua sông Hàn, đèo Hải Vân, đèo Ngang, đồi cát bay Lệ Thủy. Hay những điểm trên đảo Lý Sơn, chùa Hang, hồ nước ngọt Thới Lới, hải đăng LS, cổng Tò Vò, chùa Đục.

Ở Phú Yên mình đi qua nhà thờ Mằng Lăng, gành đá dĩa, bãi Xép, hải đăng Mũi Điện), bãi đá cổ thạch, vườn nho, Mũi Dinh, tháp PôKlông Garai, hang Rái …. mình sẽ không kể đến nhiều.

Có một đường bờ biển đẹp mà bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội đi qua, đó là đường biển Lăng Cô, bãi Chân Mây, Cảnh Dương, đó là những bãi biển rất đẹp. Rất nhiều người dân đã chọn địa điểm này để camping cho những kỳ nghỉ.

Tổng chi phí cho chuyến đi gần 10 triệu cho hai người. Bao gồm tiền thuê máy ảnh và ống kính cho 9 ngày, quá hạt dẻ phải không nào!

Lên kế hoạch cho chuyến đi này, mình mất 2 năm để tìm hiểu thông tin, tìm người đồng hành phù hợp để thực hiện chuyến đi.

Slide ảnh trong clip là những địa điểm nổi bật trong chuyến đi. Nhiều điểm chơi du lịch thương mại, mình tìm hiểu trên mạng, còn một số nơi khá là hoang sơ mà vô tình mình gặp trong chuyến đi, như đồi cát Sơn Hải – Ninh Thuận, đep tựa phim trường của những bộ phim bom tấn Hollywood.

Với màu xanh của biển, màu trắng của mây, màu vàng của cát, màu cam nhạt của núi đá hòa nhập vào nhau, tạo nên 1 bức tranh sinh động về màu sắc…

Bài: Tiểu Phong (Sinh ra để hoang dã).
Bài được đăng tự động từ phần mềm của Đi Gia Lai

Bình chọn

Like it? Share with your friends!

70
83 shares, 70 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
1
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

7 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Chúc mừng e đã có chuyến đi thành công mũ mãn! Mà đi toàn vào mùa các điểm đều đẹp ấy nhỉ . Thác thì nước to , hoa thì nở rộ trời thì nhiều mây … thích vãi :))

  2. Những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh. Tùy mỗi người sẽ lên cho mình những plan phù hợp, điều quan trọng là Thích thì làm thôi, đi và hạnh phúc vì những gì mình đã làm. Rất quan trọng là có bạn đồng hành trên những cung đường đam mê.

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds