Đu dây mạo hiểm vượt thác – Mạo hiểm nhưng thú vị vô cùng

3 min


100
120 shares, 100 points

Đu dây mạo hiểm vượt thác

Đầu tiên, môn đu dây mạo hiểm này chắc chắn không dành cho người sợ độ cao, có tiền sử bệnh tim mạch. Bạn sẽ phải tìm cách đi vòng lên trên đỉnh thác để đu xuống. Các chuyên gia, người có kinh nghiệm sẽ kiểm tra thiết bị an toàn và tính toán xác định điểm chốt để buộc dây.

Nguyên tắc buộc dây: ( buộc hình tai thỏ ) là có 2 điểm bám chia đều, đề phòng trường hợp không may đứt 1 bên thì còn bên kia níu giữ. Với địa hình có cây cối xung quanh chúng ta sẽ buộc dây vào thân cây, còn chỉ có vách đá thì sẽ tìm cách khoan, đóng các chốt thẳng vào đá và phương án này nhiều rủi ro hơn buộc cây khá nhiều.

Sau khi các điểm chốt an toàn được cố định thì chúng ta thả dây dọc theo con thác để leo xuống. Cách thức leo cũng rất đơn giản như sau:

Luôn để 1 tay ở chốt an toàn để giữ, tay còn lại cầm dây và nới dần tuỳ theo độ nhanh, chậm để trượt xuống. Khi xuống chúng ta dùng tay bung dây kết hợp nhún người bật nhẹ chân ra để trọng lực kéo xuống, tư thế trượt tốt nhất là đạp vách, người quay vào vách lưng quay ra ngoài, chân thẳng.

Chú ý: chúng ta chỉ ngoái ngang để phán đoán hướng đi, tuyệt đối hạn chế quay người ra ngoài sẽ rất nguy hiểm vì không có tư thế bám.

Cảm giác khi đu dây

Vì đây là một môn thuộc hệ thể thao mạo hiểm nên chắc chắc sẽ đem lại cảm giác phấn khích và đầy kịch tính.

Với những người mới chơi chưa quen kiểm soát ở trên cao thì khả năng dễ bị hồi hộp và có hơi sợ nhưng làm quen một lúc thì sẽ thấy nó bình thường và thú vị vô cùng !

Theo mình thấy thì trò này chỉ mệt vì phải đi vòng lên thác nhiều lần, đu xuống xong lại leo lên lại đu xuống lại lên… chứ việc đu dây xuống không hề mất nhiều sức, chơi dc thoải mái nhiều lần và nam hay nữ chơi đều ok nhé!

Muốn chơi môn này các bạn luôn phải chơi cùng người đã có kinh nghiệm hoặc chuyên gia. Tuyệt đối ko chơi tự phát thiếu sự hướng dẫn và không có đầy đủ thiết bị bảo hộ an toàn!

Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm hay ho với bộ môn không mới nhưng lạ này ❤

Bài: Hai Le Cao (Sinh ra để hoang dã).
Bài được đăng tự động từ phần mềm của Đi Gia Lai

5/5 - (2 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

100
120 shares, 100 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

25 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Sau khi được đóng vai nhân vật trải nghiệm xin được bổ sung ít dì viu như sau : ko nên tin cha chủ xốp Hai Le Cao vì mình vốn sợ độ cao và có tiền sử bệnh tim mạch nhưng mình đã đc chữa khỏi sau khi chơi trò này :))
    Cần chú ý đến các thiết bị bảo hộ và kiểm tra thật kỹ lưỡng mặc dù chuyên gia Toan Lãnh đầu tiên đưa mình thiết bị có hãm tự động nhưng sau do thiết bị ko hoạt động đc nên lại đưa cho mình thiết bị hãm = cơm. Mình xác định quả này đu dây vs số phận r :)) Còn có thiết bị để đi lên từ dưới chân thác nhưng do thời lượng có hạn nên team đã ko thử. Thêm nữa vs các bạn mới chơi khi ngoái nhìn xuống mà sợ độ cao các cơ bắp sẽ bị căng cứng > có xu hướng ngồi thụp xuống > dây sẽ bị chùng và ko đi xuống đc và sẽ bị mất sức. Các bạn hãy thả lỏng, tìm các điểm để có thể đạp chân và ngả hết người ra phía sau để dây thẳng ra và nương lực của dây để đi xuống an toàn. Sau cùng chúc các b may mắn và khi đi chơi nhớ mang theo bỉm. Xin hết 🙏🏾

  2. anh zai ơi bài đăng của em có vấn đề gì mà không được duyệt vậy ạ, anh có thể giải thích cho em hiểu được không nhỉ, để em còn biết nhóm này là để cho mọi người cùng chia sẻ hay lí do nào đó mà ko đc duyệt ạ

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds