Hải Phòng khác biệt với vẻ ngoài hổ báo

3 min


76
87 shares, 76 points

Hải Phòng hổ báo?

Trước đây cảm nhận về người Hải Phòng của mình là những người Ăn sóng nói gió, ngay thẳng, có pha chút giang hồ ngạo nghễ và rất nóng tính!

Nhưng thời gian gần đây, khi có vợ là người Hải Phòng thì cảm nhận của mình về con người và thành phố này mang nhiều màu sắc đặc biệt hơn nhiều!

Hải Phòng khác biệt với vẻ ngoài Hổ Báo. Ảnh: Hải Lê Cao.

Ấn tượng đầu tiên của mình về thành phố này là sự thoáng mát và bình yên. Tuy rất phát triển và gần ngay thủ đô Hà Nội nhưng nhịp sống ở Hải Phòng khá là thảnh thơi và ” hưởng” cùng với ý thức giao thông oách thực sự!

Người người đều có ý thức giao thông nghiêm túc và rất quy củ, cho mình và tiện nhắc nhở luôn cho cả những người cùng tham gia ( nhất là vụ xin nhan hahha)

Ấn tượng tiếp theo là về chính con người nơi đây! Vì là dân chụp ảnh nên mỗi khi đến một thành phố mới mình đều quan sát cách người dân họ phản ứng với việc bị chụp hình. Đặc biệt chụp hình ở chợ luôn là vấn đề vì rất dễ bị họ mắng và khó chịu khi bị làm phiền.
Nhưng ở Hải Phòng thì từ cô hàng cá, bác bán rau, cô bán vải, anh bán đồ điện hay ngay cả bác lái xe xích lô … Tất thẩy họ đều đón tiếp mình bằng nụ cười giòn tan thân thiện, cho mình cảm giác trìu mến vô cùng ♥️

Mình nhớ có hôm đang lượn ngắm nghía ở khu chợ sắt, có mấy anh ngồi sẵn ghế để mời chào, khi mình đi qua anh chạy ra nói

Xin lỗi làm phiền anh, anh có cần mua gì không ạ?

Mình há mốc mồm và chỉ kịp cười tươi lắc đầu vì đang đi xe máy và bịt khẩu trang. Không nghĩ một thanh niên to béo hổ báo, giọng vang vang đứng đường nhưng lại có lời lẽ khiêm tốn và lịch sự vô cùng chứ ko vồ vập như vậy! Thật sự mình thấy sao cái thành phố này lại đáng yêu thế nhỉ ?

Đấy là cảm nhận sơ sơ của mình về con người nơi đây còn rvề gu thưởng thức cuộc sống của người HP thì đã quá nổi tiếng và được khẳng định từ rất lâu rồi. Từ cách ăn đến độ chơi, và riêng về chủ đề ăn chơi mình sẽ còn nhiều bài viết, nhiều video xin phép lên bài sau cho mn cùng theo dõi nhé ❤

Dưới đây là một số hình ảnh các điểm nổi bật của HP mình mới ghi lại trong những ngày vừa qua. Mình sẽ còn update để m.n cùng cảm nhận thêm về vẻ đẹp, văn hoá và con người của thành phố xinh đẹp này nhé ❤

1625592031 858 Hai Phong khac biet voi ve ngoai Ho Bao Truoc
1625592032 716 Hai Phong khac biet voi ve ngoai Ho Bao Truoc
1625592033 267 Hai Phong khac biet voi ve ngoai Ho Bao Truoc
1625592034 1 Hai Phong khac biet voi ve ngoai Ho Bao Truoc

Bài: Hai Le Cao (Sinh ra để hoang dã).
Bài được đăng tự động từ phần mềm của Đi Gia Lai
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

76
87 shares, 76 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

41 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Mình có vài bạn chơi với nhau ở Hp các bạn ý cực sòng phẳng và sẵn sàng chia sẻ kinh công việc văn minh! Còn ở đâu cũng có người làm nghề này nghề nọ! Nếu vì chỉ nghe cái vẻ giang hồ bá đạo mà nghĩ họ tiêu cực chỉ nghĩ cạnh tranh mọi thứ mang hướng giang hồ là sai! Bài viết của bạn khá hay.

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds