Khám phá Hang Va – Một hang động kỳ bí ở Phong Nha – Kẽ Bàng

3 min


98
112 shares, 98 points

Hang Va là một trong những hang động quý giá nhất trong tất cả các hang động đã được phát hiện tại – Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, là nơi cư ngụ của. Thạch nhũ tháp nón (tower cones) đặc biệt mà trên thế giới chưa hề có.

Hang Va tọa lạc sâu trong Vườn quốc gia, khá gần với hang động lớn nhất thế giới hang Sơn Đoòng. Các nhà khoa học tin rằng các hang động này đều liên kết với nhau thuộc cùng một hệ sinh thái, hệ thống hang.

Lúc tụi mình leo tới cuối hang Va, anh hướng dẫn viên bảo phía bên kia vách đá tầm mấy chục mét là bức tường Việt Nam điểm cuối của hang Sơn Đoòng vĩ đại. Theo bảng mức độ đánh giá mạo hiểm của Oxalis, Hang Va ở mức độ 4/6 thử thách. Càng đi sâu vào trong vòm cửa hang từ từ được mở rộng, một khung cảnh tựa chốn thần tiên dần hiện lên trước mắt.

Hang Nước NứtHang Va thông nhau bởi những lối đi nhỏ hẹp và một “bể bơi” dài tầm 200m. Bơi trong dòng nước mát lạnh xuyên qua ống động là một trải nghiệm mãi mãi không thể nào quên được của mị, cảm giác sảng khoái pha chút bí ẩn sợ sệt.

Ban đầu hơi run, ko biết do nước lạnh, cơ thể chưa quen hay do trí tưởng tượng phong phú trước viễn cảnh đang quơ quào giữa lòng hang, đột nhiên có con gì trồi lên “thăm hỏi”, chắc vui. Qua một phút sau ko còn tưởng tượng tưởng voi gì nữa, mà vừa bơi vừa hú hét hát, làm đủ trò mèo trong khi chân ko bao giờ chạm được đáy hang và người đang lơ lửng trong làn nước xanh lè.

Nước lúc đó không mặng cũng không lợ, nói chung là trong lắm nghen, chắc được lọc qua mấy tầng đất sỏi rồi. Trong lòng dâng lên một niềm sung sướng và đặc biệt trân quí cái khoảnh khắc được bơi qua hang như vậy.

Mình đi hồi tháng 5 vừa rồi, những hồ trong “ruộng bậc thang” chưa có nước nên thạch nhũ tháp nón chưa đạt đến độ lung linh tiên cảnh như mùa nước lên nè. Hang động ướt luôn có những vẻ đẹp huyền ảo kỳ bí hơn hang khô, đó là một trong những lý do mình rất thích.

Phần sau sẽ “chiêu đãi” mọi người những cảnh đẹp, thực vật, động vật trong và ngoài hang mà mị chụp được trên đường cũng như lúc soi đèn chụp đêm nhé.

sinhradehoangda TUYET PHAM HANG DONG KY BI BAC NHAT
1626561514 109 sinhradehoangda TUYET PHAM HANG DONG KY BI BAC NHAT
1626561515 589 sinhradehoangda TUYET PHAM HANG DONG KY BI BAC NHAT
1626561517 312 sinhradehoangda TUYET PHAM HANG DONG KY BI BAC NHAT
1626561518 866 sinhradehoangda TUYET PHAM HANG DONG KY BI BAC NHAT

Bài: Cathy Chan (Sinh ra để hoang dã).
Bài được đăng tự động từ phần mềm của Đi Gia Lai
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

98
112 shares, 98 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

33 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds