Thác Phi Liêng – cách Đà Lạt 86km

3 min


63
75 shares, 63 points

Cảnh đẹp quê mình tác Phi Liêng các Đà Lạt 2 giờ chạy xe khoảng 86 km.

Vị trí: Thác Phi Liêng thuộc xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng (dân bản địa gọi là thác Bảy Tầng). Cách Đà Lạt khoảng 2h chạy xe, cách nhà mình – Thị trấn Đinh Văn, Lâm Hà khoảng 1h thôi.

Thời gian: Nên đi vào mùa nắng (khoảng tháng 9 đến tháng 3), đường dễ đi hơn, nước trong nhưng đổi lại là rừng không xanh tốt mơn mởn như mùa mưa (hình mình mới đi vào tháng 5/2021).

Phương tiện: Từ xã Phi Liêng đến điểm trekking thì nên di chuyển bằng xe máy (xe số) hoặc thuê máy cày (vào mùa mưa) nếu đường quá lầy. Đi bộ xuyên rừng, leo xuống đến chân thác mất khoảng khoảng 45 phút.

Kinh nghiệm: Nếu bạn đi vào mùa nắng thì nên ở lại 1 đêm và khám phá thêm những tầng thác khác để có 1 trải nghiệm trọn vẹn nhất!

Vì gần nhà và bọn mình đi về trong ngày nên chỉ đi 1 tầng thác thứ 4, cũng là tầng có độ cao lớn nhất (khoảng 70m), đẹp nhất trong tổng 7 tầng thác. Thác nằm sâu trong rừng nên đường đi thực sự là một hành trình đầy gian nan, nên có người bản địa dẫn đường để tránh đi lạc, nguy hiểm. Thác rất cao và hùng vĩ, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, xứng đáng, dành cho những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá.

Hãy lưu lại địa điểm và đến khám phá quê mình 1 ngày gần nhất bạn nhé!

Mình không khuyến khích các bạn đi du lịch ngay trong thời điểm này và cũng tuỳ tình hình từng địa phương nữa. Tuy nhiên, việc khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên ngay xung quanh mình, nơi mình sinh ra và lớn lên chẳng phải là 1 trải nghiệm đáng làm trong dịp nghỉ dịch kéo dài này sao? Dĩ nhiên vẫn phải tuân thủ thông điệp 5K và bảo đảm an toàn sức khoẻ bạn nhé!

REVIEW CANH DEP HU HON QUE MINH THAC PHI
1626928565 338 REVIEW CANH DEP HU HON QUE MINH THAC PHI
1626928566 530 REVIEW CANH DEP HU HON QUE MINH THAC PHI
1626928568 25 REVIEW CANH DEP HU HON QUE MINH THAC PHI

Bài: Trinh Possible (Sinh ra để hoang dã).
Bài được đăng tự động từ phần mềm của Đi Gia Lai
Bình chọn

Like it? Share with your friends!

63
75 shares, 63 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
1
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

9 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds