Tự vào rừng cách ly covid 21 ngày tại con thác Khe Tiền hoang sơ

2 min


100
112 shares, 100 points

Tự vào rừng cách ly covid 21 ngày....

Xin giới thiệu với cả nhà 1 con thác rất là hoang sơ ở Quảng Ninh – Việt Nam thu nhỏ. Đây là thác Khe Tiền ở Bình Liêu, Quảng Ninh. Cách Hạ Long 170km, cách Hà Nội 240km.

Thác Khe Tiền nằm ở độ cao khoảng 700m so với mực nước biển, được bao quanh bởi núi cao, đại ngàn xanh ngát. Phía Bắc và Tây Bắc giáp với hệ thống núi Phiêng Chè (cao trên 1200m so với mực nước biển), phía Đông và Nam giáp với những dãy núi cao xã Quảng Sơn (huyện Hải Hà)…

Diện tích tự nhiên toàn bản rộng 589 ha với 100% là người Dao sống tập trung. Đến đây, bên những nếp nhà vách đất truyền thống lưng chừng núi, dễ dàng bắt gặp hình ảnh đẹp của người dân trong bộ trang phục truyền thống, các chị, các mẹ cặm cụi bên những gian bếp nhỏ, những khung cửi trước hiên nhà… Hình ảnh cuộc sống bình dị của thôn bản giữa núi rừng cho ta những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Khí hậu ở Khe Tiền rất mát mẻ, nhiệt độ thường thấp hơn các nơi khác khoảng 2-3 độ, là điều kiện tuyệt vời để Vắt sinh sôi và phát triển. Ở vùng núi cao nước ở đây ổn định ở 20 độ C là điều kiện thuận lợi để các bạn ngâm ủ vài lon bia xuống nước và thưởng thức 1 cách thật là sảng khoái.

Thác Khe Tiền nằm giữa khu rừng nguyên sinh đầu nguồn, bắt nguồn từ ngọn núi Quảng Nam Châu nức tiếng. Với độ cao 749m so với mặt nước biển nên suốt năm mây mù uốn lượn quanh dòng nước mát lạnh đổ xuống từ trên cao. Cả dòng thác như chốn bồng lai tiên cảnh giữa màu xanh ngút ngàn của núi rừng.

Bài: Lê Thành (Sinh ra để hoang dã).
Bài được đăng tự động từ phần mềm của Đi Gia Lai

Bình chọn

Like it? Share with your friends!

100
112 shares, 100 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
0
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời

27 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds