Hoa cẩm tú cầu ở phố núi Pleiku

4 min


65
84 shares, 65 points

Hoa cẩm tú cầu là biểu tượng cho sự chân thành

Hoa cẩm tú cầu là biểu tượng đại diện cho sự chân thành, cứ khoảng độ vào đầu tháng 6 khi cơn mưa đầu mùa vừa đến là lúc hoa Cẩm Tú Cầu lại bung nở. Hoa cẩm tú cầu có vẻ đẹp vừa thơ mộng lại vừa hoang dã.

Loài cây thật đặc biệt, có thể chuyển tiếp nhiều màu sắc trên cùng một bông hoa, nhiều hoa khác màu nhau trên cùng một cây từ xanh ngọc, hồng phớt, xanh lam, xanh biếc, tím nhạt đến tím đậm…

Những cánh hoa bé nhỏ mỏng manh đơn giản nhưng khi bung nở vẫn kiêu sa nổi bật giữa muôn hoa. Không những mang nét đẹp nhẹ nhàng thanh thoát mà xoay quanh loài hoa Cẩm Tú Cầu còn có rất nhiều câu chuyện thú vị…

Truyền thuyết về hoa cẩm tú cầu

Truyền thuyết kể rằng, một nàng công chúa La Mã xinh đẹp đến tuổi cập kê, dù được đức vua giới thiệu cho rất nhiều người, nhưng nàng đều không ưng thuận. Trong một chuyến kinh lý nàng đã gặp được ý trung nhân của mình và dùng hoa Cẩm Tú Cầu ném vào người chàng. Từ đó, người ta thường gọi hoa Cẩm Tú Cầu là hoa Cầu Hôn.

Một câu chuyện khác kể rằng, một hoàng đế dùng bó hoa Cẩm Tú Cầu để gửi đến người con gái ông ta yêu thương như một lời xin lỗi chân thành. Về sau, hoa Cẩm Tú Cầu được xem như một loài hoa đại diện cho tình cảm chân thành của con người.

Đôi nét về hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu hay còn gọi là Dương Tú Cầu, Dương Tử, tên tiếng Nhật là “Ajisai”, là một loài hoa có nguồn gốc từ các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Hoa Cẩm Tú Cầu nở rộ vào khoảng tháng 8 – mùa của những cơn mưa Hạ hối hả, vội đến vội đi.

Màu sắc của Cẩm Tú Cầu rất đa dạng: Hồng, Tím, Đỏ son, Xanh lục, Trắng sữa,…

Nếu ở Việt Nam, Dương Tử chỉ được trồng chủ yếu tại tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt thì tại Nhật Bản, loài hoa này được trồng phổ biến khắp nơi. Đặc biệt là ở các công viên hoa Cẩm Tú Cầu luôn là những màu sắc rực rỡ không thể thiếu vào độ tháng 6, tháng 7.

Và điều thú vị hơn là cẩm tú cầu đã được trồng ở phố núi Pleiku. Cuối xuân, sang hạ, cũng là lúc những cơn mưa đổ về. Đặc trưng cho mùa mưa ở Pleiku lvườn hoa cẩm tú cầu nhiều màu sắc rực rỡ.

Hoa Cẩm Tú cầu thường bắt đầu nở rộ vào tháng 6 khi mà mùa mưa ở Pleiku bắt đầu. Mùa mưa cũng là mùa hoa Tú Cầu nở rộ khắp nơi, từ vườn nhà, công viên, hai bên đường lối vào đền chùa… Một trong những vẻ kỳ diệu của hoa này là sự đổi màu ngoạn mục hồng, xanh dương, tím, trắng… tùy vào độ pH của đất trồng.

Ngắm cẩm tú cầu ở nhà Yên - Pleiku

Với mong muốn tạo ra một chốn bình yên để thưởng hoa cẩm tú cầu, ngắm toàn cảnh Phố núi, anh Phạm Ân ở Pleiku đã làm mô hình Nhà Yên với khuôn viên bao bọc bởi vườn hoa cẩm tú cầu rực rỡ.

Một bó hoa tú cầu thể hiện sự biết ơn của người tặng cho sự hiểu biết của người nhận và hoa cũng là biểu tượng đại diện cho bất cứ điều gì đó là chân thành. Pleiku mùa mưa đã đến, Nhà Yên như được bao phủ bởi một thảm hoa đủ sắc màu.

Video ngắm hoa cẩm tú cầu ở Nhà Yên

Biên tập Đi Gia Lai
Video: Gia Lai TV – Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ
4.6/5 - (5 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

65
84 shares, 65 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
2
Yêu quá
Ha ha Ha ha
1
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
1
Tuyệt vời

One Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds