Hoa hậu Du lịch Quốc tế Hoàng Hương Ly khoe sắc cùng nàng thơ đại ngàn Thác K50

8 min


124
143 shares, 124 points

Tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 (Miss Tourism International) diễn ra tại Malaysia, với sự tranh tài của 50 thí sinh, Hoàng Hương Ly đăng quang danh hiệu chính thức Miss Tourism Metropolitan International 2021Hoa hậu Du lịch các quốc gia 2021.

Hoàng Hương Ly đăng quang Hoa hậu Du lịch các quốc gia 2021. Photo: Trần Quang Vũ
Hoàng Hương Ly đăng quang Hoa hậu Du lịch các quốc gia 2021. Photo: Trần Quang Vũ

Sau khi đăng quang Hoa hậu Du lịch quốc tế tháng 12-2021 tại Malaysia, Hoàng Hương Ly đã có hành trình đầu tiên về quê nhà Gia Lai để quảng bá cho các danh lam thắng cảnh của tỉnh.

Hoàng Hương Ly mong muốn cống hiến cho du lịch Gia Lai

“Tôi chọn Gia Lai là nơi đầu tiên trong dự án hành trình dù đây không phải là điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch. Bởi tôi thấy cống hiến cho quê hương là may mắn của bản thân” – Hoa hậu Du lịch quốc tế Hoàng Hương Ly tự hào khi mở đầu câu chuyện.

Hoàng Hương Ly với mong muốn đóng góp quảng bá hình ảnh du lịch cho tỉnh Gia Lai. Ảnh: Trần Quang Vũ.
Hoàng Hương Ly với mong muốn đóng góp quảng bá hình ảnh du lịch cho tỉnh Gia Lai. Ảnh: Trần Quang Vũ.

Người đẹp 9X vừa có hành trình trải nghiệm qua nhiều danh thắng, điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh. Nhưng ấn tượng hơn cả là chuyến trekking vào thác 50 trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, thuộc vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng.

02Hoa hậu Du lịch quốc tế Hoàng Hương Ly trong chuyến trekking thác 50. Ảnh: Trần Quang Vũ
02Hoa hậu Du lịch quốc tế Hoàng Hương Ly trong chuyến trekking thác 50. Ảnh: Trần Quang Vũ

Hoàng Hương Ly chia sẻ: “Đây là chuyến du lịch vất vả nhất của tôi từ trước tới nay với hành trình dài đi bộ, lội suối, vượt qua những đoạn đường đầy thử thách, có lúc tưởng chừng phải bỏ cuộc. Nhưng những trải nghiệm lại hoàn toàn xứng đáng và quý giá.”

“Đó cũng là hành trình khám phá chính bản thân khi bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi, mệt mỏi trên suốt hành trình. Thử thách đó cũng tăng thêm sự dũng cảm cho bản thân tôi.

Vượt qua cung đường trekking gian khổ này cũng như cách bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống vậy, nó giúp tôi hưng phấn, hạnh phúc.

Con người cần những trải nghiệm, cảm xúc mới mẻ như vậy để làm mới cuộc sống của mình. Đó chính là liều thuốc để giải tỏa căng thẳng, áp lực”.

Hoàng Hương Ly và hành trình trải nghiệm tại Gia Lai

Trong hành trình trải nghiệm tại quê nhà, Hoa hậu Du lịch quốc tế Hoàng Hương Ly cùng ê kíp còn thực hiện một seri phim quảng bá các thắng cảnh, từ hình ảnh kỳ vĩ của thác 50 nằm giữa Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng đến danh thắng Biển Hồ với vẻ đẹp thơ mộng, hay đập Tân Sơn như viên ngọc bích giữa những dãy núi cao và thông xanh.

 

Người đẹp đắm mình trong thiên nhiên hùng vĩ ở quê nhà. Ảnh: Trần Quang Vũ

Người đẹp còn có dịp thăm Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, giao lưu với các cầu thủ và huấn luyện viên Kiatisak, thăm các ngôi chùa nổi tiếng, trải nghiệm văn hóa bản địa ở Làng văn hóa – du lịch Plei Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Ở mỗi điểm du lịch, người đẹp đều có những cảnh quay đầy ấn tượng về bản sắc cao nguyên.

Hoa hậu Du lịch quốc tế Hoàng Hương Ly trong bộ ảnh quảng bá du lịch Gia Lai tại thác 50. Ảnh: Trần Quang Vũ.
Hoa hậu Du lịch quốc tế Hoàng Hương Ly trong bộ ảnh quảng bá du lịch Gia Lai tại thác 50. Ảnh: Trần Quang Vũ.

Hoàng Hương Ly chia sẻ, Gia Lai là vùng đất nhiều tài nguyên du lịch thú vị, phù hợp với xu hướng hiện nay, đó là hướng đến những trải nghiệm dân dã, khám phá văn hóa, những di sản độc đáo và đặc biệt là ẩm thực rất đặc trưng, phong phú.

“Du lịch trải nghiệm có nhiều tác dụng, giúp tăng cường sức khỏe, giảm stress. Và mỗi nơi đến đều dạy cho mình những bài học về cuộc sống, thu nhận nhiều kiến thức bổ ích.

Sau chuyến đi này, chúng tôi có những seri phim mãn nhãn để giới thiệu với bạn bè trong nước và thế giới về các thắng cảnh tuyệt đẹp của Gia Lai” – Hoa hậu Du lịch quốc tế cho biết.

Play Video about Hoàng Hương Ly với mong muốn đóng góp quảng bá hình ảnh du lịch cho tỉnh Gia Lai. Ảnh: Trần Quang Vũ.

Hoàng Hương Ly với khát khao lan tỏa vẻ đẹp Việt Nam

Hoàng Hương Ly sinh ra trong gia đình có 5 anh chị em. Hiện gia đình cô ở đường Hoàng Diệu, xã An Phú, TP. Pleiku. Nhà đông con lại khó khăn nên từ nhỏ bố mẹ cô đã luôn dạy con cái tinh thần sống tự lập, đồng thời phải biết yêu thương, chia sẻ.

“Từ khi vào cấp III, tôi đã đi làm thêm để giúp bố mẹ đỡ bớt gánh nặng. Khi theo học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, từ năm thứ 2 cho đến khi tốt nghiệp, tôi vừa học vừa làm và tự lo hết mọi chi phí ăn ở, học tập. Vất vả nhưng tôi rất trân quý quãng thời gian đó, nó giúp tôi học hỏi được rất nhiều và cũng trưởng thành rất nhanh”Hoàng Hương Ly kể.

08Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế, Hoàng Hương Ly từng thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Ảnh: Trần Quang Vũ.
08Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế, Hoàng Hương Ly từng thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Ảnh: Trần Quang Vũ.

Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế, Hoàng Hương Ly từng thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016, vào tốp 5 chung cuộc và giành giải phụ Người đẹp có hình thể đẹp nhất. 5 năm qua, người đẹp Gia Lai hoạt động với vai trò người mẫu nên có kinh nghiệm chụp ảnh, trình diễn catwalk. Năm 2019, Hoàng Hương Ly nhận giải đồng tại Vietnam Fashion Festival Awards ở Hàn Quốc.

Trong quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế, Hoàng Hương Ly ghi điểm với cộng đồng khi khéo léo lồng ghép hình ảnh bản đồ đất nước với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa vào phần thi tài năng, chọn trang phục dân tộc có cảm hứng từ áo dài với cánh chim mang thông điệp hòa bình. Hoàng Hương Ly còn có video quảng bá di sản Hội An ra thế giới tại cuộc thi.

Cô gái 26 tuổi với mong muốn đóng góp quảng bá hình ảnh du lịch cho tỉnh nhà. Ảnh: Trần Quang Vũ.
Cô gái 26 tuổi với mong muốn đóng góp quảng bá hình ảnh du lịch cho tỉnh nhà. Ảnh: Trần Quang Vũ.

Người đẹp chia sẻ: “Hoa hậu Du lịch quốc tế là cuộc thi thường niên được tổ chức từ năm 1994 tại Malaysia. Cuộc thi đề cao vẻ đẹp, sự đa dạng của các nền văn hóa và di sản trên toàn thế giới.

Do đó, đạt danh hiệu tại cuộc thi sắc đẹp này là cơ hội để tôi quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. Đối với hành trình trải nghiệm lần này tại Gia Lai, tôi cố gắng quảng bá các di sản văn hóa, thiên nhiên của quê hương đến với cộng đồng quốc tế.

Các di sản văn hóa, thiên nhiên Gia Lai đã được UNESCO công nhận, tôi chỉ góp phần để lan tỏa vẻ đẹp ra thế giới một lần nữa, đồng thời để cộng đồng quốc tế thấy một Việt Nam có nền văn hóa phong phú, giàu bản sắc và nhiều di sản độc đáo”.

Bài Hoàng Ngọc (GLO)

Ekip thực hiện bộ ảnh Hoa hậu Du lịch Quốc Tế tại Hoàng Hương Ly tại thác K50:
Nhà thiết kế: Nguyễn Hùng Bảo
Nhà thiết kế áo dài: Nguyễn Việt Hùng
Photo: Trần Quang Vũ
Makeup: Hoài Minh Trần Thị
Director : Jonathan Vang Hai
Flycam: Phạm Công Quý
Support: Lê Viết Chiến

5/5 - (5 bình chọn)

Like it? Share with your friends!

124
143 shares, 124 points

What's Your Reaction?

Ghét thiệt Ghét thiệt
0
Ghét thiệt
Vui vẻ Vui vẻ
0
Vui vẻ
Ngổ ngáo Ngổ ngáo
0
Ngổ ngáo
Yêu quá Yêu quá
1
Yêu quá
Ha ha Ha ha
0
Ha ha
Chúa ơi Chúa ơi
0
Chúa ơi
Tuyệt vời Tuyệt vời
0
Tuyệt vời
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube and Vimeo Embeds